Phó Chủ tịch UBND thị xã-Bùi Thị Minh Thúy họp nghe báo cáo tình hình sản xuất và tiến độ cấp GCNQSDĐ đối với các hộ đồng bào thụ hưởng Chương trình 134.

Thứ hai - 20/02/2017 00:00 1.087 0

Phó Chủ tịch UBND thị xã-Bùi Thị Minh Thúy họp nghe báo cáo tình hình sản xuất và tiến độ cấp GCNQSDĐ đối với các hộ đồng bào thụ hưởng Chương trình 134.

Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND thị xã-Bùi Thị Minh Thúy đã chủ trì họp nghe phòng Kinh tế thị xã báo cáo tình hình sản xuất và tiến độ cấp GCNQSDĐ đối với các hộ đồng bào thụ hưởng Chương trình 134. Dự họp có Lãnh đạo các đơn vị: Phòng Kinh tế, Công an, phòng TN&MT, UBND các phường-xã; Lãnh đạo và Chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND thị xã.
Phó Chủ tịch-Bùi Thị Minh Thúy chỉ đạo tại cuộc họp
Theo báo cáo của phòng Kinh tế thị xã, nhìn chung các hộ ĐBĐT được hỗ trợ đất sản xuất theo Chương trình 134 đã sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, đến nay có khoảng 95% diện tích cao su đến độ tuổi cho khai thác mủ; một số hộ dân trồng xen canh cây ngắn ngày và chăn nuôi để tăng gia sản xuất nâng cao thu nhập. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có một số hộ được cấp đất nhưng không tổ chức sản xuất, có dấu hiệu bán đất hoặc cho thuê đất; tình trạng trên hiện đang có chiều hướng gia tăng.

Tại cuộc họp, Lãnh đạo UBND các phường-xã đã báo cáo cụ thể tình hình quản lý, sử dụng đất của các hộ dân trên địa bàn trong thời gian qua, đồng thời trao đổi những khó khăn, vướng mắc và đề xuất UBND thị xã thu hồi đất đối với những hộ bán đất, cho thuê đất.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, Phó Chủ tịch UBND-Bùi Thị Minh Thúy đã nhấn mạnh: Việc hỗ trợ đất ở, đất sản xuất cho các hộ ĐBDT thiểu số nghèo là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm mục tiêu hỗ trợ, tạo việc làm cho các hộ đồng bào dân tộc phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, do đó những hộ sử dụng đất không đúng mục đích, cầm cố, sang nhượng đất...UBND thị xã sẽ thực hiện thu hồi lại quỹ đất để giao cho các đối tượng khác có nhu cầu sử dụng đất sản xuất.
Để kịp thời ngăn chặn tình trạng nêu trên và nâng cao công tác quản lý, hướng dẫn các hộ ĐBDT thụ hưởng Chương trình 134 quản lý, sử dụng đất theo đúng quy định, Phó Chủ tịch-Bùi Thị Minh Thúy đã giao UBND các phường-xã tiếp tục kiểm tra, rà soát cụ thể tình hình sử dụng đất của từng hộ dân được cấp đất trên cơ sở đó tổ chức họp dân để thông báo cho các hộ đồng bào biết về tình hình sử dụng, sản xuất đất được thụ hưởng Chương trình 134, qua đó biểu dương những hộ đã sản xuất khai thác tốt quỹ đất, đồng thời quán triệt những quy định, trách nhiệm của các hộ ĐBDT trong sản xuất, sử dụng quỹ đất được cấp và các biện pháp UBND thị xã sẽ xử lý đối với những trường hợp sai phạm trong thời gian tới. Hoàn thành báo cáo kết quả về UBND thị xã (thông qua phòng Kinh tế thị xã) chậm nhất ngày 06/3/2017./.
Tác giả: Kim Hương
Nguồn tin: VP HĐND&UBND thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay1,885
  • Tháng hiện tại31,557
  • Tổng lượt truy cập1,917,135
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây