Phó Chủ tịch UBND thị xã Giang Xuân Sơn chủ trì họp giải quyết đơn của bà Ngô Thị Thu Hà.

Thứ tư - 24/05/2017 00:00 2.012 0

Vừa qua, tại phòng họp B-UBND thị xã, ông Giang Xuân Sơn – Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì họp giải quyết đơn đề nghị của bà Ngô Thị Thu Hà, cư ngụ tại thôn Tân Hiệp 2, xã Bù Nho, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị: phòng Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra, QLĐT, Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ,  Chủ tịch và công chức địa chính UBND xã Tiến  Hưng; Lãnh đạo và Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND thị xã.
Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì họp giải quyết đơn
Theo kết quả xác minh của phòng Tài nguyên - Môi trường thì thửa đất của ông Vũ Xuân Hiển đang sử dụng được cha là ông Vũ Xuân Ủy cho tặng và đã được UBND thị xã Đồng Xoài cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, thửa đất này tiếp giáp với đường ĐT 741 và đường xóm (hẻm 427). Do sơ suất trong quá trình tác nghiệp hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Hiển phòng Nông nghiệp địa chính (nay là phòng TN&MT thị xã) không thể hiện phần đất bị trừ làm hành lang lộ giới mà chỉ ghi hành lang lộ giới tính từ tim đường hẻm là 5m, đây là phần hạn chế sử dụng, tuy nhiên qua xác minh hộ ông Hiển đã đổ cột bê tông, xây đá chẻ lấn hành lang lộ giới đường hẻm nêu trên.

Để giải quyết vụ việc, ông Giang Xuân Sơn - Phó Chủ tịch UBND thị xã đã giao phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã yêu cầu hộ ông Vũ Xuân Hiển thực hiện việc đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để phục hồi diện tích đất đã trừ hành lang lộ giới về thể hiện hành lang lộ giới theo quy định; đồng thời giao phòng Quản lý đô thị thị xã chủ công phối hợp với các cơ q    uan có liên quan làm việc với hộ ông Vũ Xuân Hiển để xử lý công trình xây dựng lấn hành lang lộ giới đường hẻm 427, theo quy định./.

Tác giả: Lê Hà

Nguồn tin: VP HĐND&UBND thị xã