Phó Chủ tịch UBND thị xã Giang Xuân Sơn chủ trì họp giải quyết đơn thư khiếu nại.

Thứ tư - 21/06/2017 00:00 78 0

Vừa qua, tại phòng họp B-UBND thị xã, ông Giang Xuân Sơn – Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì họp giải quyết đơn khiếu nại của bà Vũ Thị Thủy, cư ngụ phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Tòa án nhân dân thị xã, phòng Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra, Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ; Công chức địa chính UBND phường Tân Thiện; Lãnh đạo và Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND thị xã.
Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì họp giải quyết đơn
Tại cuộc họp, phòng Tài nguyên - Môi trường đã thông qua báo cáo kết quả xác minh đơn của bà Thủy, kết quả xác minh cho thấy: Giấy CNQSDĐ cấp cho bà Vũ Thị Thủy và Giấy CNQSDĐ cấp cho ông Vũ Văn Trình đảm bảo về trình tự, thủ tục; đồng thời kết quả đo đạc thực tế 02 thửa đất theo 02 Giấy CNQSDĐ cấp nêu trên không có sự chồng lấn, do đó nội dung bà Thủy khiếu nại UBND thị xã cấp giấy CNQSDĐ cho hai hộ chồng lấn là không có cơ sở.
Tuy nhiên, trong quá trình cấp giấy CNQSDĐ cho bà Thủy, cơ quan tham mưu đã sai sót trong việc cập nhật tứ cận thửa đất, dẫn đến việc bà Thủy cho rằng UBND thị xã cấp Giấy CNQSDĐ cho bà và ông Trình chồng lấn, do đó cần cấp đổi Giấy CNQSDĐ đã cấp cho bà Thủy theo đúng tứ cận thực tế, nhưng trên thực địa hộ bà Thủy và ông Trình sử dụng đất không đúng ranh mốc đã được cấp giấy chứng nhận (tranh chấp ngoài thực địa) nên chưa thực hiện được việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Căn cứ Điều 203, Luật Đất đai năm 2013, quy định việc tranh chấp đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân, do đó, UBND thị xã đã kết luận giao phòng TN&MT thị xã hướng dẫn hộ bà Thủy, ông Trình khởi kiện tranh chấp đất tại Tòa án nhân dân thị xã để được giải quyết theo thẩm quyền, đồng thời phối hợp với Văn phòng HĐND và UBND thị xã tham mưu UBND thị xã ban hành quyết định giải quyết đơn bà Thủy theo quy định./.

Tác giả: Lê Hà

Nguồn tin: VP HĐND&UBND thị xã