Phó Chủ tịch UBND thị xã-Giang Xuân Sơn chủ trì họp thông qua báo cáo kết quả kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự xây dựng trên địa bàn.

Thứ tư - 21/06/2017 00:00 3.095 0

Phó Chủ tịch UBND thị xã-Giang Xuân Sơn chủ trì họp thông qua  báo cáo kết quả kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật  về trật tự xây dựng trên địa bàn.

Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND thị xã-Giang Xuân Sơn, Trưởng Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 3353/QĐ-UBND ngày 08/12/2016 của UBND thị xã (Đoàn kiểm tra 3353) chủ trì họp nghe phòng Quản lý đô thị thị xã báo cáo kết quảkiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự xây dựng trên địa bàn. Cùng dự có các thành viên Đoàn kiểm tra 3353, Chủ tịch UBND các phường-xã.
Phó Chủ tịch UBND thị xã-Giang Xuân Sơn chủ trì cuộc họp
Thị xã Đồng Xoài là trung tâm hành chính, kinh tế, văn hóa-xã hội của tỉnh, hiện đang trong giai đoạn xây dựng và phát triển để phấn đấu đến năm 2018 đạt các tiêu chí trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh nên trong những năm qua, dân di cư tự do về làm ăn, sinh sống dẫn đến nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng. Tuy nhiên, một bộ phận người dân chưa chấp hành các quy định của pháp luật nên tình hình xây dựng vi phạm còn diễn ra phổ biến. Trước tình hình đó, UBND thị xã thành lập Đoàn kiểm tra nhằm chấn chỉnh, từng bước đưa công tác này đi vào nề nếp.

Trong niên độ kiểm tra từ ngày 01/01/2016 đến ngày 31/3/2017, UBND thị xã và các phường-xã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 556 trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự xây dựng, nộp ngân sách nhà nước hơn một tỷ đồng; đồng thời buộc các chủ đầu tư thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định pháp luật./.

Tác giả: Trường Giang

Nguồn tin: VP HĐND&UBND thị xã