Phó Chủ tịch UBND thị xã - Giang Xuân Sơn kiểm tra cơ sở vật chất các nhà văn hóa ấp tại xã Tiến Thành.

Thứ năm - 01/06/2017 00:00 508 0

Phó Chủ tịch UBND thị xã - Giang Xuân Sơn kiểm tra cơ sở vật chất các nhà văn hóa ấp tại xã Tiến Thành.

Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND thị xã - Giang Xuân Sơn đã đi kiểm tra cơ sở vật chất các nhà văn hóa ấp tại xã Tiến Thành. Cùng đi có lãnh đạo phòng Kinh tế - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới thị xã, lãnh đạo phòng Văn hóa - Thông tin, phòng QLĐT thị xã và lãnh đạo UBND xã Tiến Thành.
Phó Chủ tịch UBND thị xã - Giang Xuân Sơn kiểm tra nhà văn hóa ấp Bưng Trang
Hiện nay, xã Tiến Thành có 7/8 ấp có nhà văn hóa gồm nhà văn hóa ấp 1A, ấp 2, ấp 3, ấp 4, ấp Làng Ba, ấp Bưng Trang và ấp Suối Cam, riêng ấp 1B chưa có nhà văn hóa. Qua kiểm tra thực tế, có 3/7 nhà văn hóa của các ấp 1A, ấp 2 và ấp 4 đã cơ bản đảm bảo về cơ sở vật chất như diện tích nhà văn hóa, sân khấu, sân chơi, tường rào, cổng, nhà vệ sinh, điện sử dụng, nước sinh hoạt…..hiện các nhà văn hóa này cần bổ sung thêm bàn, ghế ngồi và xây dựng khu để xe. Đối với ấp Bưng Trang, trước đây năm 2004 nhân dân trong ấp đã đóng góp xây dựng NVH ấp và là 1 trong những ấp có nhà văn hóa sớm nhất của xã Tiến Thành, tuy nhiên do kinh phí ít, diện tích nhỏ hẹp nên đến nay nhà văn hóa này đã xuống cấp không đảm bảo cho sinh hoạt hội họp. Năm 2013, UBND thị xã đã chỉ đạo phòng GD&ĐT thị xã bàn giao phòng học cấp 1 và các trang thiết bị do dự án SEQAP tài trợ xây dựng dành cho học sinh điểm lẻ của trường tiểu học Tiến Thành về cho Ban quản lý ấp Bưng Trang quản lý sử dụng như nhà văn hóa ấp. Tương tự, nhà văn hóa ấp Làng Ba cũng được bàn giao từ 2 phòng học điểm lẻ trường mầm non. Ngoài ấp Bưng Trang và Làng Ba, thì nhà văn hóa các ấp Suối Cam, ấp 3 cũng đều đã được xây dựng, tuy nhiên tất cả 4 nhà văn hóa nói trên đều chưa có nhà vệ sinh, tường rào, cổng, trang thiết bị như bàn ghế, tủ sách…còn thiếu.

Sau khi kiểm tra các nhà văn hóa, Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu Chủ tịch UBND xã Tiến Thành chỉ đạo Ban quản lý các khu dân cư xây dựng kế hoạch tu sửa, mua sắm bổ sung các hạng mục còn thiếu cần phải đạt theo tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa quy định trong bộ tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, đồng thời triển khai ngay công tác tuyên truyền vận động và huy động sự đóng góp của nhân dân, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Phòng Văn hóa - Thông tin thị xã hỗ trợ xã và các khu dân cư xây dựng kế hoạch nhằm phấn đấu cơ bản đạt các quy định phấn đấu đến tháng 10 phải hoàn thành việc xây dựng các hạng mục như cổng, hàng rào, nhà vệ sinh, mua sắm trang thiết bị và trang trí bên ngoài nhà văn hóa. UBND xã cần tính toán hoặc vận động nguồn kinh phí để hỗ trợ cho các ấp hoàn thiện thiết chế nhà văn hóa./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay1,439
  • Tháng hiện tại35,019
  • Tổng lượt truy cập1,920,597
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây