Phó Chủ tịch UBND thị xã - Giang Xuân Sơn làm việc với Xí nghiệp Công trình công cộng thị xã.

Thứ hai - 08/05/2017 00:00 2.444 0

Phó Chủ tịch UBND thị xã - Giang Xuân Sơn làm việc với Xí nghiệp Công trình công cộng thị xã.

Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND thị xã - Giang Xuân Sơn đã có buổi làm việc với Xí nghiệp CT-CC thị xã nghe đơn vị này báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm 2017, phương hướng nhiệm vụ thời gian tới và xem xét cho ý kiến đối với một số vướng mắc khó khăn và kiến nghị của đơn vị.
Toàn cảnh cuộc họp
Trong quý 1/2017 và tháng 4/2017, mặc dù khối lượng công việc nhiều, số lượng công nhân lao động không tăng, nhưng với sự điều hành linh hoạt nên từ đầu năm đến nay Xí nghiệp luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cụ thể, duy trì chăm sóc, tưới nước, mé nhánh, xử lý sâu bệnh cho cây xanh, cây cảnh tại các khu công cộng như: Quảng trường tỉnh, tượng đài chiến thắng, vòng xoay và các tuyến đường. Công tác vệ sinh đường phố, khu vực chợ Đồng Xoài, khu vực tổ chức Hội hoa xuân Đinh Dậu đảm bảo sạch đẹp vệ sinh. Tổ chức thu gom vận chuyển rác đúng giờ không để tình trạng ứ đọng, hôi thối tại các điểm tập kết. Công tác quản lý các công trình công cộng được tăng cường. Từ đầu năm 2017 đến nay Xí nghiệp đã phối hợp với các cơ quan chức năng và UBND các phường, xã lập biên bản 26 trường hợp vi phạm chặt, phá cây xanh, làm bể tấm đan hố ga, làm gãy trụ đèn chiếu sáng, hư hỏng giải phân cách…
Hiện nay, do khuyết chức danh Giám đốc, nên ảnh hưởng đến việc điều hành hoạt động của Xí nghiệp. Trong 4 tháng đầu năm 2017 có 5 công nhân lao động xin chuyển công tác và nghỉ việc; công nhân trực đêm chăm sóc quản lý công viên cây xanh, thu gom rác ban đêm tại quảng trường tỉnh chưa được giải quyết chế độ làm đêm; hiện nay lượng rác phát sinh trong những ngày lễ tết nhiều, nên có thời điểm xe thu gom vận chuyển không kịp thời.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thị xã - Giang Xuân Sơn đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của cán bộ, viên chức người lao động của Xí nghiệp CT-CC thị xã trong triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao, nhất là công tác quét dọn, thu gom vận chuyển rác thải, quản lý chăm sóc cấy xanh, cây cảnh. Phó Chủ tịch UBND thị xã cũng chia sẻ những khó khăn của đơn vị đồng thời đề nghị Xí nghiệp cần chủ động hơn trong việc xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch hàng tháng, hàng quý hàng năm của đơn vị. Chú trọng hơn trong việc chăm sóc cây xanh, cây bóng mát; phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị để quản lý tốt hơn vỉa hè, khu công cộng, đảm bảo các tiêu chí sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn; việc phối hợp với các cơ quan đơn vị để kiểm tra, thẩm định các tài sản công cộng cần có kế hoạch cụ thể và bố trí thời gian hợp lý, tạo sự đồng thuận từ lãnh đạo các đơn vị trên tinh thần vì nhiệm vụ chung./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,433
  • Tháng hiện tại35,013
  • Tổng lượt truy cập1,920,591
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây