Phó Chủ tịch UBND thị xã - Phạm Văn Liêm chủ trì họp tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng dự án mở rộng đường ĐT 741.

Thứ sáu - 18/08/2017 00:00 233 0

Phó Chủ tịch UBND thị xã - Phạm Văn Liêm vừa có buổi làm việc với đại diện Công ty TNHH BOT ĐT 741 Bàu Trư – Đồng Xoài – Đơn vị chủ đầu tư dự án nâng cấp mở rộng đường ĐT 741 đoạn Bàu Trư – Đồng Xoài. Cùng dự buổi làm việc có Chi nhánh Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã Đồng Xoài, phòng TN&MT thị xã và lãnh đạo UBND các phường – xã: Tân Bình, Tân Xuân và Tiến Hưng.
Toàn cảnh cuộc họp
Tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH BOT ĐT 741 Bàu Trư – Đồng Xoài đã báo cáo tiến độ thực hiện và những vướng mắc khó khăn trong quá trình thực hiện việc giải phóng mặt bằng dự án nâng cấp mở rộng đường ĐT 741 đoạn Bàu Trư - Đồng Xoài. Theo đó, đến nay đơn vị chủ đầu tư đã hoàn thiện hồ sơ đo vẽ, gồm bản đồ giải thửa, sổ dã ngoại, trích lục bản đồ và hiện đã bàn giao cho Chi nhánh Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã. Việc cắm mốc giải phóng mặt bằng ngoài thực địa cũng đã hoàn thành. Song song đó, đơn vị chủ dự án cũng đã làm việc với các đơn vị liên quan như: Điện lực, cấp thoát nước để bàn giao mặt bằng vị trí di dời hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Để thực hiện việc di dời hệ thống hạ tầng kỹ thuật, trước mắt là di dời trụ điện, đơn vị chủ dự án đã tiến hành xác định đóng cọc tim vị trí  di dời trụ điện mới. Theo đó, trên địa bàn thị xã Đồng Xoài có 15 hộ bị ảnh hưởng thuộc các xã Tiến Hưng, phường Tân Xuân và Tân Bình, trong đó chủ yếu là ảnh hưởng hàng rào và mái tôn.

Nhằm  hỗ trợ, tạo điều kiện để đơn vị chủ dự án đẩy nhanh tiến độ và sớm có mặt bằng thi công, Phó Chủ tịch UBND thị xã - Phạm Văn Liêm đề nghị Công ty TNHH BOT ĐT 741 Bàu Trư – Đồng Xoài chủ động phối hợp chặt chẽ với Chi nhánh Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã và lãnh đạo UBND các phường – xã: Tân Xuân, Tân Bình và Tiến Hưng tiến hành kiểm đếm cụ thể đối với từng hộ, lập danh thống kê mức độ ảnh hưởng và vận động các hộ bị ảnh hưởng di dời giải phóng mặt bằng. Trước mắt, tập trung giải phóng mặt bằng đối với các vị trí di dời trụ điện mới trên  toàn tuyến. Chủ dự án cần chủ động làm việc và thống nhất với các đơn vị điện lực, viễn thông, cấp thoát nước về thời gian, phương án di dời hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo tính đồng bộ trong quá trình thực hiện./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh&Truyền hình