Phòng Y tế thị xã Đồng Xoài kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 - 27/2/2017.

Thứ năm - 02/03/2017 00:00 654 0

Vừa qua, Phòng Y tế thị xã Đồng Xoài đã tổ chức lễ kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2017) và tổng kết hoạt động ngành y tế thị xã Đồng Xoài năm 2016. Về dự lễ có lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo UBND thị xã Đồng Xoài, cán bộ Y tế đã nghỉ hưu, cán bộ công nhân viên ngành Y tế thị xã và nhân viên Y tế thôn bản, cộng tác viên Y tế các khu phố.
PCT UBND thị xã Đồng Xoài - Bùi Thị Minh Thúy phát biểu tại lễ kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2
Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được nghe thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi ngành Y tế và ôn lại 12 điều y đức của Bộ Y tế, đồng thời trao đổi về y đức của người Thầy thuốc trong điều kiện hiện nay. Trong năm 2016, ngành Y tế thị xã Đồng Xoài có bước chuyển biến tích cực, phục vụ ngày càng tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân như: Cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên môn được đầu tư; đội ngũ cán bộ y, bác sĩ được tăng cường đạt tỷ lệ 2 bác sĩ trên 10 ngàn dân, 8/8 xã, phường đều đạt các tiêu chí quốc gia về Y tế, 52/52 khu phố, ấp đều có nhân viên Y tế thôn bản và cộng tác viên Y tế khu phố. Các chương trình mục tiêu Y tế quốc gia trên địa bàn được triển khai thực hiện có hiệu quả. Trong năm vừa qua, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi trên địa bàn giảm còn 10,5 %; 99% trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm đầy đủ 7 loại vaccin. Công tác phòng chống dịch bệnh được tăng cường với các đợt phun hoá chất, phòng chống sốt xuất huyết trên diện rộng. Qua đó kịp thời xử lý 18 ổ dịch nhỏ và ngăn chặn bệnh sốt xuất huyết phát triển tại địa bàn dân cư. Năm qua, ngành Y tế thị xã cũng đã khám và điều trị cho 150 ngàn lượt bệnh nhân, đạt 120% kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, công tác truyền thông giáo dục sức khoẻ được đẩy mạnh, tạo sự chuyển biến về nhận thức và thay đổi hành vi trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Trong năm 2017, ngành Y tế thị xã tiếp tục phát động phong trào thi đua nâng cao đạo đức nghề nghiệp, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Phấn đấu duy trì 100% xã, phường đạt tiêu chí quốc gia về Y tế và 100% trạm Y tế có bác sĩ công tác. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT  đạt trên 78%.

Về dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm, bà Bùi Thị Minh Thúy – UVBTV Thị ủy, PCT UBND thị xã Đồng Xoài đã chúc mừng tập thể, cán bộ, công nhân viên ngành Y tế thị xã nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Đồng thời, đề nghị ngành Y tế thị xã cần quan tâm triển khai cho đội ngũ y bác, sĩ và nhân viên ngành Y tế học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 12 điều y đức của Bộ Y tế; thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ y bác sĩ, nhất là đội ngũ y bác sĩ cho tuyến phường, xã nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn; đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe để toàn dân có kiến thức cơ bản bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng; triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Y tế quốc gia, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm./.

Tác giả: Nhã Trâm