Quyền Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài Lê Trường Sơn chỉ đạo xây dựng kế hoạch tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị.

Thứ năm - 20/07/2017 00:00 2.030 0

Quyền Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài Lê Trường Sơn chỉ đạo xây dựng kế hoạch tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị.

Vừa qua, Quyền Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài Lê Trường Sơn đã có buổi làm việc với cán bộ, nhân viên Đội Quản lý Trật tự Đô thị thị xã để nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị này, đồng thời chỉ đạo một số công việc liên quan đến lĩnh vực trật tự đô thị của thị xã.
Quyền Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn làm việc
với Đội Quản lý Trật tự Đô thị thị xã. 
Theo báo cáo của Đội Quản lý Trật tự Đô thị thị xã, hiện nay Đội có 20 cán bộ, nhân viên, trong đó có 2 biên chế và 18 hợp đồng. Chức năng nhiệm vụ của Đội là Quản lý về lĩnh vực trật tự đô thị, tổ chức kiểm tra và tham mưu cho UBND thị xã xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm về lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, chiếm dụng nơi công cộng để kinh doanh buôn bán làm mất trật tự công cộng, mỹ quan đô thị.

Quyền Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn cho rằng thời gian qua cán bộ, nhân viên đội đã chủ động triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời phối hợp kiểm tra và xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, đảm bảo đường thông, hè thoáng, cơ bản giảm bớt tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, khu công cộng làm nơi kinh doanh buôn bán. Tuy nhiên, nhìn một cách tổng thể thì lĩnh vực trật tự đô thị trên địa bàn thị xã vẫn còn nhiều vấn đề bất cập. Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, khu công cộng chỉ được lắng xuống trong các đợt ra quân, chưa mang tính bền vững. Quan điểm của Quyền Chủ tịch UBND thị xã là sẽ quyết tâm chỉ đạo sát sao và cương quyết đối với việc lập lại trật tự đô thị trên địa bàn, vì đây không chỉ là vấn đề của đô thị Đồng Xoài mà là của các đô thị trong cả nước và được đông đảo cán bộ, đảng viên và mọi người dân quan tâm đồng tình ủng hộ. Quyền Chủ tịch UBND thị xã cũng yêu cầu, ngay trong tháng 7 này, Đội Quản lý Trật tự Đô thị thị xã phối hợp với phòng QLĐT thị xã tham mưu UBND thị xã xây dựng kế hoạch ra quân lập lại trật tự đô thị trên địa bàn và bắt đầu ra quân triển khai thực hiện từ tháng 8/2017. Trong đó, giao cho Đội Quản lý Trật tự Đô thị thị xã làm chủ công và phải tiến hành chặt chẽ, đồng bộ, có sự tham gia của công an, các ngành chức năng thị xã và các xã, phường. Công việc tập trung của đợt ra quân là kiểm tra và cương quyết xử lý triệt để các hành vi vi phạm về lấn chiếm hành lang, vỉa hè, lòng lề đường, lập lại trật tự đô thị tại các khu công cộng. Cần ưu tiên các khu vực trọng tâm, trọng điểm và thực hiện thường xuyên, liên tục. Đối với các tuyến đường, khu vực, điểm nóng khó khăn, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND thị xã sẽ trực tiếp tham gia chỉ đạo xử lý. Để tạo thói quen cho người dân, tổ chức, hộ kinh doanh trong việc sử dụng vỉa hè và chấp hành các quy định về trật tự đô thị, phòng QLĐT và Đội Quản lý Trật tự Đô thị thị xã cho thực hiện ngay việc kẻ, vẽ vạch sơn trên vỉa hè quy định phần vỉa hè dược sử dụng để xe gắn máy và phần vỉa hè dành cho người đi bộ, đồng thời cho các tổ chức, cá nhân hộ gia đình ký cam kết thực hiện. Sau khi lập lại trật tự tại các tuyến đường, khu công cộng sẽ bàn giao lại cho UBND xã, phường quản lý và chịu trách nhiệm với UBND thị xã. Riêng đối với khu vực quảng trường tỉnh, Quyền Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn đã giao cho Đội Quản lý Trật tự Đô thị thị xã chủ công phối hợp với các ngành chức năng và đơn vị liên quan thực hiện ngay việc tạm thời sắp xếp, bố trí khu vực riêng cho các hộ buôn bán nước giải khát, đồ ăn nhẹ theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Đồng thời tổ chức giữ gìn trật tự đô thị, cảnh quan môi trường tại khu vực này./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay202
  • Tháng hiện tại232,354
  • Tổng lượt truy cập2,341,071
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây