Quyền Chủ tịch UBND thị xã - Lê Trường Sơn kiểm tra các công trình xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm 2017.

Thứ ba - 18/07/2017 00:00 417 0

Quyền Chủ tịch UBND thị xã - Lê Trường Sơn kiểm tra các công trình xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm 2017.

Vừa qua, Quyền Chủ tịch UBND thị xã - Lê Trường Sơn đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện các công trình đầu tư xây dựng từ nguồn vốn xây dựng cơ bản trên địa bàn vừa được khởi công xây dựng trong 6 tháng đầu năm 2017. Tham dự buổi kiểm tra có Lãnh đạo phòng TC&KH, phòng QLĐT, Ban quản lý các dự án đầu tư và xây dựng thị xã, Văn phòng HĐND&UBND thị xã.
Quyền Chủ tịch UBND thị xã - Lê Trường Sơn cùng lãnh đạo các phòng ban kiểm tra tiến độ các công trình xây dựng cơ bản.
Theo đó, Quyền Chủ tịch UBND thị xã đã trực tiếp đi kiểm tra 10 công trình vừa được khởi công xây dựng trong tháng 5 và 6/2017 vừa qua. Gồm các công trình: 12 phòng chức năng trường Tiểu học Tiến Thành; 12 phòng chức năng trường THCS Tiến Thành; công trình 12 phòng chức năng và 8 phòng học trường Mầm non Hoa Phượng xã Tiến Thành; cụm các công trình đường giao thông thuộc dự án xây dựng chợ Tân Thành; công trình 10 phòng học lầu trường THCS Tân Xuân; công trình 10 phòng học lầu trường Tiểu học Tân Đồng; công trình 10 phòng học lầu trường Tiểu học Tân Xuân B; công trình 12 phòng chức năng và 5 phòng học trường Tiểu học Tân Thiện và công trình thi công xây dựng trụ sở làm việc các Trạm khuyến nông, Trạm chăn nuôi thú y và Trạm trồng trọt bảo vệ thực vật thị xã.
Do chậm trễ trong công tác chuẩn bị đầu tư, nên hầu hết các công trình nói trên đều mới được khởi công trong cuối tháng 5 và đầu tháng 6 vừa qua. Để đảm bảo tiến độ, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã đã đôn đốc các đơn vị trúng thầu đẩy nhanh tiến độ thi công. Đến nay, cơ bản các công trình xây dựng phòng học, phòng chức năng tại các trường học đã hoàn thành phần đổ cột móng, bê tông cốt thép móng, đà kiềng, khối lượng công việc đạt từ 5% đến 15%. Tuy có chậm trễ nhưng hầu hết các công trình trường học đều thi công vào thời điểm các trường đã cho học sinh nghỉ hè, nên việc thi công không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của trường, đồng thời đảm bảo được công tác an toàn.
Qua kiểm tra thực tế, Quyền Chủ tịch UBND thị xã - Lê Trường Sơn đã chia sẻ khó khăn với các đơn vị thi công vì phải thi công trong điều kiện thời tiết không thuận lợi mưa nhiều. Tuy nhiên, đến nay đã là trung tuần tháng 7/2017, trong khi việc giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản từ vốn ngân sách đạt rất thấp. Do vậy, Quyền Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các đơn vị trúng thầu thi công tập trung nhân lực, vật lực, thiết bị xe máy và nhất là nhân công, tranh thủ các điều kiện thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ để các công trình đảm bảo hoàn thành đúng hoặc trước thời gian so với hợp đồng. Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã thường xuyên theo dõi đôn đốc, đặc biệt là giám sát chặt chẽ về chất lượng và kịp thời tháo gỡ vướng mắc khó khăn để các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình./.
Tác giả: Kim Phụng
Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay31
  • Tháng hiện tại232,183
  • Tổng lượt truy cập2,340,900
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây