Sẽ cải tạo, nâng cấp một số nhà lồng và nâng cấp các tuyến đường khu vực chợ Đồng Xoài.

Thứ sáu - 04/08/2017 00:00 2.469 0

Sẽ cải tạo, nâng cấp một số nhà lồng và nâng cấp các tuyến đường khu vực chợ Đồng Xoài.

Vừa qua, Quyền Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài Lê Trường Sơn đã có buổi làm việc với Ban quản lý chợ Đồng Xoài về tình hình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị này và chỉ đạo một số nhiệm vụ trong thời gian tới. Cùng dự buổi làm việc có Lãnh đạo phòng Kinh tế thị xã.
Quyền Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài Lê Trường Sơn làm việc với Ban quản lý chợ Đồng Xoài. 
Báo cáo với Quyền Chủ tịch UBND thị xã, ông Nguyễn Trọng Đức – Quyền Trưởng Ban Quản lý chợ cho biết, hiện nay Ban Quản lý chợ có 30 cán bộ, nhân viên. Hiện Ban Quản lý chợ đang quản lý 09 khu vực nhà lồng chợ, 01 điểm giữ xe công cộng, 01 trụ sở làm việc và 01 khu vực dành cho Đội phòng cháy chữa cháy; Quản lý 431 hộ buôn bán kinh doanh với 621 lô sạp, hàng năm Ban Quản lý chợ thu nộp ngân sách  trên 4,3 đến 4,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, do chợ Đồng Xoài đã được đầu tư xây dựng từ những năm 1994 với quy mô chợ Thị trấn Đồng Xoài, do vậy qua thời gian sử dụng và tốc độ phát triển của Đồng Xoài, nên chợ Đồng Xoài đã quá tải, xuống cấp, trong đó nhiều hạng mục đã hư hỏng không còn phù hợp. Mặt khác, do thiết kế của chợ Đồng Xoài là bố trí dân cư nhà ở trong phố chợ, nên nhiều tuyến đường không thuộc thẩm quyền của Ban Quản lý chợ, việc khai thác các nhà lồng chợ không hiệu quả, nhiều trường hợp đã trả lại mặt bằng do buôn bán ế ẩm. Hiện tại có khoảng hơn 40 lô, sạp trong các khu nhà lồng bị bỏ trống không có người đăng ký thuê.

Tại cuộc họp, sau khi nghe Ban Quản lý chợ trình bày về thực trạng của chợ Đồng Xoài hiện nay và những vướng mắc bất cập trong quá trình khai thác sử dụng, đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực chợ và ý kiến kiến nghị, đề xuất của Ban Quản lý chợ và phòng Kinh tế, Quyền Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn đề nghị trong thời gian tới ngoài việc tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn và các chỉ tiêu kế hoạch năm 2017, Ban Quản lý chợ cần phối hợp tốt với UBND phường Tân Bình, Đội Quản lý Trật tự đô thị kiểm tra xử phạt các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường và sắp xếp lập lại trật tự kinh doanh đối với một số khu vực. Tất cả các khu vực hiện đang bố trí cho các hộ bán các mặt hàng tự sản, tự tiêu phải bố trí tập trung vào khu đất sau đường Trần Quốc Toản. Đối với các khu vực nhà lồng chưa hợp lý, nhất là khu vực chợ gà, cá Ban Quản lý chợ nghiên cứu, đồng thời phối hợp với các ngành chức năng đề xuất phương án cải tạo, nâng cấp theo phương châm xã hội hóa và sớm trình UBND thị xã xem xét. Đối với khu vực buôn bán hoa quả gần ngã tư đường Điểu Ông và đường Võ Văn Tần xem xét nghiên cứu đề xuất phương án di dời về khu đất công trên đường Võ Văn Tần đoạn sau siêu thị Coopmart. Quyền Chủ tịch UBND thị xã cũng giao cho UBND phường Tân Bình chủ công xây dựng phương án và thực hiện nạo vét toàn bộ hệ thống thoát nước của các tuyến đường trong và xung quanh chợ Đồng Xoài, xây dựng vỉa hè đường Điểu Ông. Giao phòng QLĐT khảo sát và đề xuất phương án nâng cấp các tuyến đường xuống cấp, hư hỏng trong khu vực chợ Đồng Xoài trong thời gian sớm nhất./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay967
  • Tháng hiện tại36,349
  • Tổng lượt truy cập1,921,927
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây