Thị ủy Đồng Xoài giám sát Đảng ủy phường Tân Bình về kết quả thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị.

Thứ tư - 24/05/2017 00:00 2.566 0

Thị ủy Đồng Xoài giám sát Đảng ủy phường Tân Bình về kết quả  thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị.

Vừa qua, Đoàn giám sát của Thị ủy Đồng Xoài do đồng chí Nguyễn Xuân Trường - UVBTV Thị ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại Đảng ủy phường Tân Bình về kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về tiếp tục “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và quy định 101 của Ban bí thư, quy định số 02 của Ban thường vụ Thị ủy về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên nhất là cán bộ chủ chốt các cấp trong Đảng bộ thị xã Đồng Xoài”. Cùng dự có đồng chí Bùi Thị Minh Thúy - UVBTV Thị ủy, PCT UBND thị xã, các Ban xây dựng Đảng Thị ủy và lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Tân Bình.
Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - UVBTV Thị ủy, Trưởng ban tuyên giáo Thị ủy phát biểu tại buổi giám sát.
Đảng bộ phường Tân Bình hiện có 13 chi bộ trực thuộc với 296 Đảng viên. Năm 2016, 100% đảng viên được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 13/13 chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh, Đảng bộ đạt đảng bộ trong sạch, vững mạnh năm 2016. Trước yêu cầu đẩy mạnh hơn nữa việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong giai đoạn cách mạng hiện nay, Đảng ủy phường đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên học tập Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết trung ương 04 khóa XII cho 282/296 cán bộ đảng viên, đạt 95,27%; các đơn vị, đoàn thể của phường cũng đã chủ động xây dựng nội dung giáo dục tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh và những bài học về đạo đức của người gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hiện nay, 100% tập thể đã xây dựng chuẩn mực đạo đức triển khai cho 100% đảng viên đăng ký làm theo; việc thực hiện quy định 101 của trung ương và Thị ủy Đồng Xoài về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ chủ chốt các cấp trong đảng bộ thị xã” cũng được đảng ủy phường triển khai đến các đồng chí Đảng ủy viên, trưởng phó các ban ngành, đoàn thể, cấp ủy các chi bộ trực thuộc về các quy định, nôi dung nêu gương. 
Qua việc học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu đã góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng bộ, chi bộ, ngăn ngừa sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, nêu cao sự gương mẫu trong cuộc sống và ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên từ đó tác động tích cực đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần quan trọng trong việc thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

 Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Xuân Trường ghi nhận những kết quả đạt được sau 1 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị và quy định 101 của Ban bí thư, quy định số 02 của Ban thường vụ Thị ủy. Đồng thời, đề nghị Đảng ủy phường cần tiếp tục tuyên truyền, triển khai sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Gắn việc thực hiện các Chỉ thị, quy định vào việc phát triển kinh tế - văn hóa xã hội - QPAN tại địa phương./.

Tác giả: Đức Hinh

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay1,401
  • Tháng hiện tại34,981
  • Tổng lượt truy cập1,920,559
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây