Thị ủy Đồng Xoài tổ chức hội nghị BCH đảng bộ mở rộng lần thứ 14 nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Thứ ba - 04/07/2017 00:00 320 0

Vừa qua, Thị ủy Đồng Xoài đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành đảng bộ mở rộng lần thứ 14, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Huỳnh Quang Tiên - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy chủ trì  hội nghị.
Bí thư Thị ủy Đồng Xoài phát biểu tại hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm kinh tế của thị xã duy trì được mức tăng trưởng khá, nhiều chỉ tiêu quan trọng đạt và vượt so với kế hoạch. Thu ngân sách phát sinh trên địa bàn 6 tháng ước thực hiện 225 tỷ 100 triệu đồng, đạt 68% chỉ tiêu tỉnh giao và bằng 156% so với cùng kỳ năm 2016. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình hạ tầng đô thị nhằm hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí đô thị loại III. Chỉ đạo triển khai thực hiện quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 các khu đô thị phía đông và phía tây thị xã. Công tác quản lý đô thị, trật tự đô thị và chỉnh trang đô thị được quan tâm thực hiện tốt. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm thị xã đã xây dựng và triển khai thực hiện đề án giải tỏa hành lang Suối Đồng Tiền để tiến tới xây dựng bờ kè, đường đi 2 bên suối.
Về công tác đảng, Thị ủy Đồng Xoài đã triển khai thực hiện có hiệu quả đề án của tỉnh ủy về “Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác triển khai học tập, quán triệt nghị quyết  của đảng trên địa bàn tỉnh bình phước”. Tổ chức 3 hội nghị thông tin thời sự, 14 lớp giáo dục lý luận chính trị với 1.754 lượt cán bộ, đảng viên tham dự. 6 tháng đầu năm kết nạp 44 đảng viên mới, đạt 40% chỉ tiêu giao và công nhận chính thức cho 65 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát được duy trì thường xuyên, qua đó đã xem xét kỷ luật 4 đảng viên vi phạm kỷ luật đảng.
Toàn cảnh hội nghị
Trong 6 tháng cuối năm 2017, Thị ủy tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác thu ngân sách, phấn đấu tăng thu 40 tỷ đồng so với chỉ tiêu giao đầu năm. Hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới tại xã Tiến Thành và phấn đấu đưa xã này về đích Nông thôn mới vào cuối năm nay. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện bồi thường các dự án lớn như: đường Trần Hưng Đạo (nối dài), Trung tâm thương mại Đồng Xoài, khu đô thị mới - Công viên Trung tâm Đồng Xoài, công trình BOT nâng cấp, mở rộng  đường ĐT741. Triển khai vận động giải tỏa hành lang bảo vệ suối đồng tiền. Khẩn trương hoàn thành đề án nâng cấp xã Tiến Thành lên phường và đề án thành lập thành phố Đồng Xoài./.
Tác giả: Kim Phụng