Thị xã Đồng Xoài: 110 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2017.

Thứ sáu - 17/02/2017 00:00 841 0

Thị xã Đồng Xoài: 110 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2017.

Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, ngày 16/02/2017, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Đồng Xoài đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017. Dự lễ giao nhận quân có ông Huỳnh Quang Tiên – UVBTV Tỉnh ủy – Bí thư Thị ủy Đồng Xoài, ông Vương Đức Lâm – Chủ tịch UBND thị xã – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Đồng Xoài, cùng 110 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và thân nhân, gia đình thanh niên.
Trong đợt tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2017, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Đồng Xoài đã thực hiện tốt các bước tuyển chọn theo đúng quy trình và quy định của Luật nghĩa vụ quân sự. Đặc biệt, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, phường của thị xã đã làm tốt công tác hậu phương quân đội, thường xuyên thăm nắm, động viên thanh niên trúng tuyển và gia đình để các thanh niên Đồng Xoài khi vào quân ngũ yên tâm công tác và rèn luyện. Trong 110 thanh niên trúng tuyển đợt này, thị xã Đồng Xoài có hơn 80% thanh niên tình nguyện nhập ngũ; 2 thanh niên là đảng viên; gần 70% thanh niên có trình độ THPT và cao đẳng, đại học. Năm nay, thị xã Đồng Xoài giao quân cho 2 đơn vị nhận quân là Trung đoàn 736 – Bộ CHQS tỉnh; Trung đoàn 81, sư đoàn 9, Quân Đoàn 4.
Trong không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân, sau nghi lễ thắp lửa truyền thống và đánh hồi trống hội giao quân, ông Vương Đức Lâm đã phát biểu động viên các tân binh lên đường nhập ngũ phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những người con ưu tú của quê hương Đồng Xoài.
Lãnh đạo thị xã Đồng xoài cùng với Lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ban chỉ huy quân sự thị xã đã động viên, tặng hoa cho các tân binh, cùng thân nhân tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ, làm tròn nghĩa vụ công dân./.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:
Ông Vương Đức Lâm – Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã đã phát biểu động viên các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2017
Tân binh thị xã Đồng Xoài trước giờ lên đường nhập ngũ năm 2017
Ông Huỳnh Quang Tiên – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Đồng Xoài tặng hoa tặng hoa, động viên tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ năm 2017
Thân nhân các Tân binh thị xã Đồng Xoài tiễn tân binh lên đường nhập ngũ năm 2017
Tác giả: Nhã Trâm