Thị xã Đồng Xoài: Công tác vận động thắp sáng các tuyến đường ngõ hẻm cần linh hoạt và rộng khắp.

Thứ sáu - 18/08/2017 00:00 247 0

Thị xã Đồng Xoài: Công tác vận động thắp sáng các tuyến đường ngõ hẻm cần linh hoạt và rộng khắp.

Ngày 14/8/2017, Chủ tịch UBND thị xã - Lê Trường Sơn chủ trì cuộc họp rà soát, báo cáo kết quả vận động xây dựng hệ thống điện chiếu sáng các khu dân cư trên địa bàn thị xã đến tháng 7 năm 2017. Dự họp có các cơ quan chuyên môn và lãnh đạo UBND các xã, phường.
Ông Lê Trường Sơn – Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài phát biểu chỉ đạo
tại cuộc họp
Từ năm 2013, thị xã Đồng Xoài đã triển khai vận động xây dựng hệ thống điện chiếu sáng các tuyến đường ngõ hẻm khu dân cư trên địa bàn thị xã theo hình thức xã hội hóa (Tức nhân dân đóng góp toàn bộ kinh phí để lắp đặt và sử dụng). 8/8 xã, phường của thị xã đã triển khai thực hiện và đưa công tác vận động này trở thành phong trào ở địa phương đi liền với phong trào làm đường giao thông theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm. Tính đến tháng 7 năm 2017, thị xã Đồng Xoài có 272 tuyến đường, ngõ hẻm trong tổng số 430 tuyến đường, ngõ hẻm ổn định đã thực hiện lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, đạt hơn 60%. Trong đó, 7 tháng đầu năm các xã, phường đã vận động thực hiện được 54 tuyến/ 72 tuyến  theo kế hoạch năm 2017, đạt 75%. Trong đó một số xã, phường triển khai tốt cuộc vận động, tạo sự đồng bộ trong việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng chung, đảm bảo đủ độ sáng, tạo sự mỹ quan đô thị như xã: Tiến Hưng, Tiến Thành và phường Tân Phú.
Sau khi nghe các đơn vị, xã phường nêu rõ thêm kết quả thực hiện đến thời điểm hiện tại và kế hoạch từ nay đến cuối năm 2017, ông Lê Trường Sơn - Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, xã, phường cần nỗ lực và quyết liệt hơn trong thực hiện cuộc vận động này để phấn đấu đến hết năm 2017 cơ bản 100% các tuyến đường, ngõ hẻm khu dân cư trên địa bàn thị xã đều được thắp sáng. Theo đó các xã, phường, khu dân cư cần thành lập Ban vận động, có sự tham gia của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tham gia vào ban vận động để phát huy được hiệu quả thiết thực. Đồng thời công tác vận động cần linh hoạt, sáng tạo, rộng khắp, quyết tâm thi đua phấn đấu hoàn thành sớm việc lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng ở từng xã, phường của thị xã Đồng Xoài./.
Tác giả: Nhã Trâm
Nguồn tin: Đài truyền thanh&Truyền hình thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay398
  • Tháng hiện tại249,083
  • Tổng lượt truy cập2,357,800
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây