Thị xã Đồng Xoài: Khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017.

Thứ sáu - 02/06/2017 00:00 1.028 0

Thị xã Đồng Xoài: Khai mạc hè và phát động tháng hành động  vì trẻ em năm 2017.

Vừa qua, tại trường tiểu học Tân Xuân C, Ban chỉ đạo hè thị xã Đồng Xoài tổ chức lễ khai mạc hè, phát động tháng hành động vì trẻ em, diễn đàn trẻ em và chiến dịch những giọt máu hồng hè năm 2017. Bà Bùi Thị Minh Thúy – UVBTV Thị ủy, PCT UBND thị xã, Trưởng ban chỉ đạo hè thị xã cùng các thành viên hỉ đạo hè thị xã, lãnh đạo UBND phường Tân Xuân và các em học sinh trên địa bàn phường.
Lãnh đạo thị xã Đồng Xoài tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
của phường Tân Xuân.
Hoạt động hè năm nay có chủ đề “Hè vui, khỏe, an toàn và bổ ích”. Theo đó, Ban chỉ đạo hè các cấp của thị xã Đồng Xoài sẽ triển khai các hoạt động thiết thực nhằm tạo sân chơi vui khỏe, lành mạnh cho thanh thiếu nhi trong dịp hè tại địa phương. Trong đó, tập trung tổ chức hội trại hè, ôn tập hè và giáo dục truyền thống cho thanh thiếu nhi tại địa phương. Đồng thời, khai giảng các lớp năng khiếu hè và tổ chức các hoạt tình nguyện hè như làm công tác xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh và xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn minh đô thị.
Những năm qua, việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em trên địa bàn thị xã được các cấp, các ngành và toàn thể xã hội quan tâm, thực hiện. Trong tháng hành động vì trẻ em năm nay ngoài các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ gắn với các hoạt động hè, thị xã Đồng Xoài cũng tập trung vào các hoạt động tuyên truyền “Phòng chống xâm hại trẻ em” và tai nạn thương tích cho trẻ cũng như tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ em kỹ năng tự bảo vệ mình trước các nguy cơ bị xâm hại, tai nạn thương tích và nguy cơ bạo lực. Đồng thời, vận động kinh phí từ các tổ chức, cá nhân trong xã hội để trao học bổng, tặng quà cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em đồng bào dân tộc vượt khó học tốt.
Phát biểu khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017, bà Bùi Thị minh Thúy kêu gọi các cấp, các ngành luôn quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện cho trẻ em trên địa bàn thị xã được học tập, vui chơi phát triển triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Đồng thời, yêu cầu các em thiếu niên nhi đồng thị xã Đồng Xoài tham gia tích cực vào các hoạt động được tổ chức trong dịp hè, vui chơi giải trí lành mạnh và học tập rèn luyện các kỹ năng cần thiết để có thể phát triển toàn diện.
Dịp này, Ban chỉ đạo hè thị xã Đồng Xoài đã tặng 63 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của phường Tân Xuân. Hội chữ thập đỏ thị xã Đồng Xoài trao 10 phần quà cho học sinh nghèo vượt khó của Trường tiểu học Tân Xuân C, 3 học sinh xuất sắc của thị xã Đồng Xoài cũng được nhận học bổng “Vừa A Dính” của Trung Ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Tại lễ khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em, UBND thị xã Đồng Xoài đã tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2017 với hoạt động nói chuyện chuyên đề về phòng chống xâm hại trẻ em và phần trả lời câu hỏi của thanh thiếu nhi của lãnh đạo thị xã liên quan đến vấn đề chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Ngoài ra các em còn được tham gia đọc sách và các trò chơi vui tươi, bổ ích ngay sau lễ phát động./.

Tác giả: Nhã Trâm

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay72
  • Tháng hiện tại232,224
  • Tổng lượt truy cập2,340,941
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây