Thị xã Đồng Xoài: sôi nổi hội thi “Công chức trẻ với công cuộc cải cách hành chính nhà nước năm 2011”

Thứ ba - 08/11/2011 00:00 5.166 0

UBND thị xã Đồng xoài vừa tổ chức hội thi “công chức trẻ với công cuộc cải cách hành chính nhà nước” năm 2011. Qua đây nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đội ngũ công chức trẻ và đoàn viên, thanh niên thị xã Đồng Xoài.

Tham gia hội thi có 12 đội với hơn 50 công chức trẻ đại diện cho cán bộ công chức, viên chức các cơ quan đơn vị hành chính, sự nghiệp, y tế, giáo dục và các xã, phường của thị xã. Các đội đã cùng nhau tranh tài qua 4 phần thi như: tự giới thiệu; kiến thức công chức, tiểu phẩm tuyên truyền và thời trang công chức.

Trong phần thi thử tài công chức, công chức, viên chức trẻ đã tự tin trả lời khá hoàn chỉnh các câu hỏi trắc nghiệm kiến thức pháp luật liên quan đến cán bộ công chức. Đồng thời vận dụng kiến thức và kỹ năng có được để xử lý tình huống phổ biến liên quan đến công tác cải cách hành chính hiện nay.

Tại hội thi này, có những đơn vị cũng đã mạnh dạn đề xuất các giải pháp, sáng kiến cải tiến phương thức quản lý, lề lối làm việc, kỷ luật, kỷ cương hành chính; đơn giản hóa về các thủ tục hành chính, nhằm nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính.

Hội thi “công chức trẻ với công cuộc cải cách hành chính nhà nước” thị xã đồng xoài năm nay là dịp để đội ngũ công chức trẻ thị xã có thể rèn luyện, nâng cao chuyên môn và trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, từ đó xây dựng thái độ và tác phong làm việc có ý thức và trách nhiệm.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các phần thi. Kết quả giải nhất thuộc về đôi liên cơ quan khối hành chính thị xã; đồng giải nhì là đơn vị liên cơ quan khối sự nghiệp thị xã và phòng giáo dục thị xã.

Nhã Trâm - Đài truyền thanh thị xã Đồng Xoài