Thị xã Đồng Xoài thông qua đề án vận động giải tỏa hành lang suối Tầm Vông.

Thứ năm - 24/08/2017 00:00 27.228 0

Thị xã Đồng Xoài thông qua đề án vận động giải tỏa hành lang suối Tầm Vông.

Vừa qua, Chủ tịch UBND thị xã - Lê Trường Sơn đã chủ trì họp nghe phòng QLĐT thị xã báo cáo về đề án vận động giải tỏa hành lang suối Tầm Vông.
Toàn cảnh cuộc họp
Suối Tầm Vông là nhánh rẽ thu nước về suối Đồng Tiền có tổng chiều dài 830 m, điểm đầu từ đường Võ Văn Tần, phường Tân Bình, điểm cuối là vị trí giao nhau với suối Đồng Tiền thuộc địa bàn khu phố Tân Tiến, phường Tân Xuân. Tuy là nhánh rẽ, nhưng suối Tầm Vông là tuyến suối chính có chức năng thu thoát nước chính và chống ngập úng cho địa bàn 2 phường: Tân Bình và Tân Xuân.
Trong số 830 m chiều dài suối Tầm Vông, đoạn qua phường Tân Bình có chiều dài khoảng 270 m, đoạn qua phường Tân Xuân có chiều dài 560 m. Quy mô giải tỏa là 2 bên bờ toàn tuyến suối với chiều dài khoảng gần 1.700 m và mỗi bên tính từ tim lòng suối ra là 7 m.  Hiện trạng của toàn tuyến dòng suối này có nhiều công trình xây dựng, nhất là nhà ở của người dân; dòng suối có nhiều vị trí gấp khúc, cần thiết phải mở rộng nắn dòng; hai bên suối có nhiều công trình xây dựng hàng rào, cơi nới nhà ở, công trình phụ, san lấp mặt bằng, xả rác thải……
Mục tiêu của dự án là từ nay đến năm 2020 sẽ thực hiện vận động giải tỏa hành lang bảo vệ suối Tầm Vông để tiến tới đầu tư xây dựng đường giao thông, bờ kè và các công trình hạ tầng 2 bên suối. Đồng thời, cùng với dự án vận động giải tỏa hành lang bảo vệ suối Đồng Tiền để xây dựng hoàn thiện công trình đường đi hai bên và bờ kè của cả hai tuyến suối này, góp phần cải tạo nâng cao khả năng thoát nước trong khu vực nội ô thị xã, mặt khác các công trình này còn tạo điểm nhấn về cảnh quan đô thị của thị xã Đồng Xoài.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn cơ bản thống nhất với đề án mà phòng QLĐT xây dựng, đồng thời đề nghị phòng ghi nhận các ý kiến góp ý của các  phòng, ban cơ quan, đơn vị, đặc biệt là UBND các phường: Tân Bình, Tân Xuân để hoàn thiện đề án trình UBND thị xã xem xét trước khi báo cáo Thường trực, Ban Thường vụ Thị ủy./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh&Truyền hình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay389
  • Tháng hiện tại249,074
  • Tổng lượt truy cập2,357,791
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây