Thị xã Đồng Xoài tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày hiến chương các nhà giáo

Chủ nhật - 20/11/2011 00:00 3.914 0

Thị xã Đồng Xoài tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày hiến chương các nhà giáo

Cùng với ngành giáo dục và các địa phương trong cả nước, sáng ngày 18/11, Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã Đồng Xoài đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 30 ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2011, đồng thời tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2010 – 2011.

 

Tới dự lễ và chúc mừng cán bộ, giáo viên công nhân viên ngành giáo dục và đào tạo thị xã có các đồng chí: Bùi Văn Danh UVBTV Tỉnh ủy - Bí thư Thị ủy Đồng Xoài, các đồng chí là lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo, Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã, lãnh đạo hội khuyến học tỉnh, thị xã cùng đông đảo thế hệ các nhà giáo, những người đã và đang công tác trong ngành giáo dục.
 

Đồng chí Bùi Văn Danh phát biểu chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục thị xã.

 
Tại buổi lễ đồng chí Bùi Viết Lộc - Phó Trưởng phòng giáo dục và đào tạo thị xã đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, đồng thời tôn vinh nghề dạy học, nghề giáo – một nghề luôn được xã hội tôn trọng. Ngày nay các thế hệ cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo, những người công tác trong ngành giáo dục thị xã Đồng Xoài tiếp tục cống hiến, đóng góp, công sức cho sự nghiệp trồng người của địa phương và đất nước. Đây cũng là dịp để chính quyền, lãnh đạo các cấp và mọi người dân thể hiện sự tri ân đối với công lao đóng góp của thế hệ các nhà giáo cho sự nghiệp giáo dục địa phương. Những năm qua, cùng với sự quan tâm đầu tư hoàn thiện về cơ sở vật chất trường lớp của chính quyền thị xã, đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh ngành giáo dục thị xã luôn đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động học tập làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh gắn với phong trào thi đua 2 tốt, phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực và cuộc vận động 2 không do ngành giáo dục phát động. Kết quả, chất lượng giáo dục của thị xã ngày càng được nâng cao, tỷ lệ giáo viên giỏi, học sinh giỏi ở các cấp học ngày càng được nâng cao. Số lượng học sinh đạt giải qua các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia của thị xã luôn đứng đầu toàn tỉnh. Đến nay thị xã Đồng Xoài đã có 7/29 trường học đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 24%, trong đó có 1 trường đạt chuẩn mức độ 2 và là địa phương có nhiều trường đạt chuẩn quốc gia nhất của tỉnh.
 
Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thị xã đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục của bộ giáo dục và đào tạo cho 29 cán bộ, giáo viên  đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của địa phương. Trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp và nhiều bằng khen, giấy khen của  bộ giaó dục và đào tạo, UBND tỉnh, sở giáo dục và đào tạo, UBND thị xã, đồng thời tuyên dương khen thưởng 473 giáo viên, học sinh là những giáo viên giỏi các cấp, cán bộ, giáo viên có thành xuất sắc, các em học sinh giỏi đạt giải qua các kỳ thi học sinh giỏi các cấp trong năm học 2010 -2011.
Bài và ảnh: Kim Phụng


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay1,695
  • Tháng hiện tại229,405
  • Tổng lượt truy cập2,338,122
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây