Thị xã Đồng Xoài tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng An Toàn Giao Thông năm 2011

Thứ ba - 08/11/2011 00:00 3.219 0

Thị xã Đồng Xoài tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng An Toàn Giao Thông năm 2011

Sáng ngày 31/8 tại quảng trường tỉnh, UBND, Ban An Toàn Giao Thông (ATGT) thị xã Đồng Xoài đã tổ chức lễ mít tinh, diễu hành phát động hưởng ứng tháng ATGT năm 2011. Đồng chí Trần Văn Chung chủ tịch UBND, trưởng Ban ATGT thị xã Đồng Xoài đã tới dự và phát biểu phát động hưởng ứng tháng ATGT - tháng 9/2011.

 Về dự buổi lễ còn có các đồng chí thành viên Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT thị xã, các ban ngành đoàn thể thị xã, lãnh đạo UBND, công an các xã phường cùng đông đảo cán bộ, công nhân viên chức lao động thuộc các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, nhân dân thị xã và gần 1.500 học sinh, sinh viên của các trường THPT, trường chuyên nghiệp tại thị xã.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trần Văn Chung cho rằng tai nạn giao thông đã và đang đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của người tham gia giao thông gây hậu quả rất lớn cho xã hội và là nỗi đau của nhiều gia đình. Mặc dù UBND, Ban ATGT, các cấp, các ngành thị xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động thiết thực phòng chống, giảm thiểu tai nạn giao thông, nhưng tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn thị xã vẫn diễn biến phức tạp. Theo thống kê của Ban ATGT thị xã, trong 6 tháng đầu năm 2011, trên địa bàn thị xã đã xẩy ra 13 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm chết 13 người, bị thương 7 người, tăng 1 vụ, giảm 1 người chết và giảm 9 người bị thương so với cùng kỳ năm 2010. Ngoài ra còn xẩy ra 86 vụ va chạm làm 127 người bị thương. Với chủ đề: “phòng chống uống rượu bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông”, trong tháng ATGT năm nay, ban ATGT thị xã sẽ tập trung tuyên truyền về tác hại và những hiểm họa khó lường từ những người uống rượu bia điều khiển phương tiện giao thông. Thay mặt UBND, ban ATGT thị xã đồng chí Trần Văn Chung đã kêu gọi mọi người hãy bằng những hành động thiết thực, nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, không uống rượu bia khi tham gia giao thông…. Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của chủ tịch UBND, trưởng ban ATGT thị xã, gần 1.500 người có mặt tại buổi lễ đã đồng thanh hưởng ứng các khẩu hiệu: “đã uống rượi bia thìkhông lái xe”, “đã lái xe thì không uống rượu bia”, “lạm dụng rượu bia là hiểm họa của tai nạn giao thông”, “tích cực hưởng ứng thập kỷ an toàn giao thông 2011 – 2020”, “cán bộ nhân dân thị xã Đồng Xoài tích cực hưởng ứng tháng an toàn giao thông”.

Ngay sau lễ phát động, dưới sự điều khiển của Ban tổ chức và lực lượng công an tỉnh, công an thị xã mọi người đã xuống đường mít tinh, tuần hành trên các tuyến đường chính trong khu vực nội ô thị xã như đường Quốc lộ 14, đường Phú Riềng Đỏ, đường Hùng Vương, cùng với các băng rôn khẩu hiệu nhằm tuyên truyền vận động mọi người tích cực hưởng ứng tháng ATGT và quyết tâm thực hiện chủ đề “phòng chống uống rượu bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông”. Lễ mít tinh tuần hành hưởng ứng tháng ATGT của thị xã năm nay có qui mô khá lớn, không chỉ đông về số lượng người, mà còn có sự tham gia của các đơn vị doanh nghiệp vận tải công cộng lớn như: Taxi Mai Linh, Phúc Gia Khang buýt.

Kim Phụng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay500
  • Tháng hiện tại10,387
  • Tổng lượt truy cập2,103,841
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây