Thị xã Đồng Xoài và Báo Bình Phước sẽ tăng cường phối hợp tuyên truyền thành lập thành phố Đồng Xoài.

Thứ ba - 12/09/2017 00:00 11.421 0

Thị xã Đồng Xoài và Báo Bình Phước sẽ tăng cường phối hợp tuyên truyền thành lập thành phố Đồng Xoài.

Vừa qua, UBND thị xã Đồng Xoài đã có buổi làm việc với Ban biên tập Báo Bình Phước về phối hợp tuyên truyền việc thành lập phường Tiến Thành và thành lập thành phố Đồng Xoài vào năm 2018.
Tham dự buổi làm việc có ông Đoàn Như Viên - Tổng biên tập và ông Lê Tiến Thuận - Phó Tổng biên tập Báo Bình Phước. Về phía lãnh đạo thị xã Đồng Xoài có bà Bùi Thị Minh Thúy - UVBTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã, ông Nguyễn Xuân Trường – UVBTV Thị ủy – Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy, cùng lãnh đạo các phòng: Nội vụ, Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh & Truyền hình thị xã, Văn phòng HĐND&UBND thị xã.
Tại buổi làm việc, bà Bùi Thị Minh Thúy đã trao đổi với Ban biên tập Báo Bình Phước về việc thị xã Đồng Xoài đang triển khai xây dựng đề án thành lập thành phố Đồng Xoài. Theo đó, tại Nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh bình phước lần thứ X và Nghị quyết đại hội đảng bộ thị xã Đồng Xoài lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra mục tiêu phấn đấu thành lập thành phố Đồng Xoài. Trên tinh thần đó trong thời gian qua Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có chủ trương và chỉ đạo thị xã cùng các sở ngành tỉnh chủ động xây dựng đề án thành lập phường Tiến Thành và thành lập thành phố Đồng Xoài. Đặc biệt là tiến hành khảo sát, rà soát đối chiếu các quy định của trung ương về các tiêu chuẩn, tiêu chí của thành phố trực thuộc tỉnh, từ đó tập trung huy động nguồn lực để đầu tư hoàn thiện về kết cấu hạ tầng, nhằm chỉnh trang đô thị và nâng chất các tiêu chí của đô thị loại III. Ngoài việc, đầu tư xây dựng các công trình dự án lớn mang tính trọng tâm, trọng điểm, thị xã cũng đã triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch với mục tiêu xây dựng thị xã Đồng Xoài sáng, xanh, sạch, đẹp, xây dựng đô thị văn minh kỷ cương, công dân gương mẫu, tự giác…Đến nay, thị xã Đồng Xoài đã cơ bản đạt 5 tiêu chí theo quy định của thành phố trực thuộc tỉnh. Tuy nhiên, do xuất phát điểm của Đồng Xoài thấp, nên một số tiêu chí thành phần trong số 5 tiêu chí lớn tuy đã đạt nhưng ở mức thấp, vì vậy hiện nay bằng nguồn vốn hỗ trợ của tỉnh, vốn tăng thu của thị xã đã và đang tiếp tục đầu tư nhiều dự án lớn đặc biệt là hạ tầng giao thông và chỉnh trang đô thị. Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên nhân dân về mục tiêu xây dựng đề án tiến tới thành lập phường Tiến Thành và thành lập thành phố Đồng Xoài vào năm 2018, Thị ủy, UBND thị xã mong muốn Báo Bình Phước tăng cường công tác tuyên truyền về mục tiêu nói trên Báo Bình Phước. Nội dung tập trung vào các tiêu chí mà thị xã đã và đang phấn đấu đảm bảo quy định của thành phố trực thuộc tỉnh; phản ánh những cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành thị xã trong xây dựng đô thị Đồng Xoài xứng tầm thành phố trực thuộc tỉnh và thông tin thường xuyên, kịp thời tiến độ thực hiện.
Sau khi trao đổi Ban biên tập Báo Bình Phước đã thống nhất hỗ trợ đẩy mạnh tuyên truyền về thành lập phường Tiến Thành và thành lập thành phố Đồng Xoài trên Báo Bình Phước. Theo đó, bắt đầu từ tháng 10/2017, 2/5 kỳ báo hàng tuần của Báo Bình Phước sẽ có các tin, bài về Đồng Xoài với nội dung chuyên sâu liên quan đến nội dung thành lập thành phố Đồng Xoài mà 2 bên đã thống nhất. Lãnh đạo Báo Bình Phước và lãnh đạo thị xã Đồng Xoài cũng thống nhất cơ quan đầu mối cung cấp các thông tin cho các phóng viên, nhà báo của Báo Bình Phước khi đến tác nghiệp, thu thập thông tin viết tin, bài là Ban Tuyên giáo Thị ủy Đồng Xoài. Đồng thời, mong muốn Đài Truyền thanh và Truyền hình thị xã tăng cường cộng tác với Báo Bình Phước, đặc biệt là các thông tin chỉ đạo điều hành của Đảng, của chính quyền các cấp, nhất là thông tin từ cơ sở./.
Tác giả: Kim Phụng
Nguồn tin: Đài TT&TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay495
  • Tháng hiện tại52,531
  • Tổng lượt truy cập2,511,372
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây