Thường trực HĐND thị xã họp phiên thường kỳ tháng 3/2017.

Thứ hai - 10/04/2017 00:00 309 0

Thường trực HĐND thị xã họp phiên thường kỳ tháng 3/2017.

Vừa qua, ông Phạm Quốc Minh-Phó Bí thư Thường trực Thị ủy-Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì họp phiên thường kỳ tháng 3/2017 nhằm đánh giá tình hình hoạt động tháng 3/2017, phương hướng tháng 4/2017, thông qua dự thảo Chương trình giám sát của HĐND thị xã năm 2018 và Quy chế hoạt động của Thường trực HĐND thị xã nhiệm kỳ 2016-2021; tham dự phiên họp có: Thành viên Thường trực HĐND thị xã; lãnh đạo UBND, UBMTTQVN thị xã; Phó 02 Ban HĐND thị xã, Lãnh đạo và Chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND thị xã.
Toàn cảnh cuộc họp.
Tại cuộc họp, Văn phòng HĐND&UBND thị xã đã thông qua báo cáo  tình hình hoạt động tháng 3/2017, phương hướng tháng 4/2017, thông qua dự thảo chương trình giám sát của HĐND thị xã năm 2018 và Quy chế hoạt động của Thường trực HĐND thị xã nhiệm kỳ 2016-2021. Nhìn chung, trong tháng 3/2017, Thường trực và 02 Ban HĐND thị xã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ và quyền hạn theo luật định, các hoạt động đảm bảo nội dung, kế hoạch theo nghị quyết HĐND thị xã, tập trung vào một số hoạt động chính như: Phối hợp với Văn phòng HĐND tỉnh chuẩn bị nội dung, điều kiện tổ chức thành công Hội nghị giao ban công tác Hội đồng nhân dân tỉnh do Thường trực HĐND thị xã đăng cai tổ chức; tham gia đoàn khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh về tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND cấp xã và đoàn giám sát của Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh về công tác quản lý nhà nước về lao động trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh; xây dựng kế hoạch giám sát năm 2017 theo Nghị quyết HĐND thị xã đề ra. Tổ chức đoàn công tác của Thường trực HĐND, 02  Ban HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN thị xã khóa IV đi trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động của HĐND và mô hình phát triển kinh tế-xã hội tại thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An; tham dự các cuộc họp của Thường trực, Ban Thường vụ Thị ủy, UBND, UBMTTQVN thị xã theo thư mời và tham gia các hoạt động theo quy chế phối hợp.

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch HĐND thị xã-Phạm Quốc Minh đề nghị Thường trực, 02 Ban HĐND thị xã tiếp tục nghiên cứu, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong tháng 4 năm 2017, cụ thể: Khẩn trương hoàn chỉnh chương trình giám sát của HĐND thị xã năm 2018 và Quy chế hoạt động của Thường trực HĐND thị xã nhiệm kỳ 2016-2021; xây dựng kế hoạch và tổ chức giám sát năm 2017 theo Nghị quyết HĐND thị xã đề ra; tham mưu cho HĐND thị xã chuẩn bị nội dung để tổ chức Hội nghị chất vấn giữa hai kỳ họp; chuẩn bị nội dung và các điều kiện cần thiết tổ chức Hội nghị giao ban công tác HĐND lần thứ hai giữa Thường trực HĐND thị xã, 02 Ban HĐND thị xã với Thường trực HĐND và 02 Ban HĐND các xã-phường nhiệm kỳ 2016-2021./.

Tác giả: Anh Mỹ

Nguồn tin: VP HĐND&UBND thị xã