Thứ ba - 06/06/2017 00:00 2.335 0

Thường trực HĐND thị xã họp phiên thường kỳ tháng 5/2017.

Chiều ngày 05/6/2017, tại phòng họp B-UBND thị xã, ông Phạm Quốc Minh-Phó Bí thư Thường trực Thị ủy-Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì họp phiên thường kỳ tháng 5/2017 đánh giá tình hình hoạt động tháng 5, phương hướng tháng 6/2017; tham dự phiên họp có: Thành viên Thường trực HĐND thị xã; lãnh đạo UBMTTQVN thị xã; Phó 02 Ban HĐND thị xã, Lãnh đạo và Chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND thị xã.
Thường trực HĐND thị xã họp phiên thường kỳ tháng 5/2017.
Qua báo cáo, nhìn chung, trong tháng 5/2017, Thường trực và 02 Ban HĐND thị xã đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ và quyền hạn theo luật định, các hoạt động đảm bảo nội dung, kế hoạch đề ra, một số hoạt động chính trong tháng 5 đã thực hiện như: Tổ chức Hội nghị liên tịch với UBND, UBMTTQVN thị xã và các ngành chức năng có liên quan để thống nhất nội dung, chương trình tổ chức kỳ họp thứ tư HĐND thị xã khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021 và Hội nghị chất vấn giữa hai kỳ họp HĐND thị xã; xây dựng kế hoạch và tổ chức giám sát năm 2017; chuẩn bị nội dung và các điều kiện cần thiết tổ chức Hội nghị giao ban công tác HĐND lần thứ hai; tham dự các cuộc họp của Thường trực, Ban Thường vụ Thị ủy, UBND, UBMTTQVN thị xã theo thư mời và tham gia các hoạt động khác theo quy chế phối hợp.

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch HĐND thị xã-Phạm Quốc Minh đề nghị Thường trực, 02 Ban HĐND thị xã tiếp tục nghiên cứu, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong tháng 6 năm 2017, cụ thể: Tổ chức Hội nghị giao ban công tác HĐND lần thứ hai giữa Thường trực HĐND thị xã, 02 Ban HĐND thị xã với Thường trực HĐND và 02 Ban HĐND các xã-phường nhiệm kỳ 2016-2021; tổ chức tổ chức cho đại biểu HĐND tỉnh và thị xã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tư HĐND thị xã khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri đề nghị UBND thị xã và các cơ quan chức năng liên quan xem xét, trả lời; thông qua báo cáo kết quả giám sát tình hình tổ chức và hoạt động của Trung tâm VH-TT thị xã; tình hình thu thuế, nợ đọng thuế; tình hình triển khai và kết quả thực hiện nhiệm vụ của Chi cục Thi hành án Dân sự thị xã và Viện Kiểm sát nhân dân thị xã.

Tác giả: Anh Mỹ

Nguồn tin: VP HĐND&UBND thị xã