Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã Đồng Xoài tổ chức Hội nghị liên tịch lần 2 để chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp thứ tư, HĐND thị xã khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ ba - 04/07/2017 00:00 306 0

Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã Đồng Xoài tổ chức  Hội nghị liên tịch lần 2 để chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp thứ tư, HĐND thị xã khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Vừa qua, tại phòng họp B-UBND thị xã, ông Phạm Quốc Minh-Phó Bí thư Thường trực Thị ủy-Chủ tịch HĐND thị xã đã chủ trì Hội nghị Liên tịch (lần 2) giữa Thường trực HĐND với UBND-Ủy ban MTTQVN thị xã và các ngành chức năng liên quan để bàn, thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ tư (kỳ họp giữa năm 2017) HĐND thị xã khóa IV.
Đại biểu tham dự Hội nghị.
Hội nghị thống nhất, kỳ họp thứ tư HĐND thị xã khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ tổ chức vào ngày 21 tháng 7 năm 2017 tại Hội trường A-UBND thị xã. Kỳ họp xem xét đánh giá tình hình và kết quả hoạt động của UBND thị xã 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2017; tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017; phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016; điều chỉnh dự toán thu-chi ngân sách nhà nước và kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2017; xem xét báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND và báo cáo thẩm tra của 02 Ban HĐND thị xã về các vấn đề có liên quan; báo cáo công tác của TAND thị xã, Viện KSND thị xã và Chi cục Thi hành án dân sự thị xã; thông báo hoạt động của Ủy ban MTTQVN thị xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị; đồng thời, xem xét kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, những vấn đề đã hứa, tiếp thu ghi nhận tại kỳ họp thứ ba và các ý kiến của đại biểu HĐND thị xã tại phiên họp tổ trước kỳ họp. Kỳ họp thứ tư HĐND thị xã sẽ thông qua 5 Nghị quyết gồm: Kế hoạch giám sát năm 2018 của HĐND thị xã; phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016; nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh 6 tháng cuối năm 2017; kế hoạch điều chỉnh thu-chi ngân sách và điều chỉnh vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2017.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, ông Phạm Quốc Minh-Chủ tịch HĐND thị xã đã đề nghị UBND thị xã chỉ đạo các ngành chức năng có liên quan tham mưu chuẩn bị các văn bản trình kỳ họp đảm bảo thời gian quy định, các báo cáo trình kỳ họp phải thống nhất về số liệu, đảm bảo tính chính xác cao, có nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ so với chỉ tiêu, kế hoạch tỉnh giao, Nghị quyết HĐND thị xã và so với cùng kỳ năm 2016. Đồng thời, quan tâm chỉ đạo các đơn vị, phòng-ban thị xã trả lời, giải trình ý kiến của các Tổ đại biểu và ý kiến chất vấn của đại biểu trong phiên họp tổ trước kỳ họp thứ tư HĐND thị xã khóa IV; Chủ tịch HĐND thị xã cũng đã đề nghị Thường trực HĐND thị xã phối hợp tốt với UBND, Ủy ban MTTQVN thị xã và các ngành chức năng liên quan để chuẩn bị các văn bản, các điều kiện để tổ chức kỳ họp thành công tốt đẹp./.

Tác giả: Anh Mỹ

Nguồn tin: VP HĐND&UBND thị xã