Trường THPT Hùng Vương đạt chuẩn quốc gia

Thứ hai - 14/11/2011 00:00 6.416 0

Trường THPT Hùng Vương đạt chuẩn quốc gia

Ngày 9/11/2011, trường THPT Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn  quốc gia. Các  đồng chí: Bùi Văn Danh - Uy viên ban thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư Thị ủy Đồng Xoài, Nguyễn Văn Hùng - Tỉnh ủy viên  - Giám đốc sở giáo dục và đào tạo, các đồng chí là lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo thị ủy, UBND thị xã Đồng Xoài đã đến dự và chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm học 2006 – 2007, trong điều kiện cơ sở vật chất trường, lớp tạm mượn, nhưng ban giám hiệu và tập thể sư phạm trường THPT Hùng Vương đã xây dựng một kế hoạch lâu dài mang tính chiến lược, với mục tiêu là xây dựng chuẩn mực sư phạm và chất lượng đào tạo, dựa trên chính nguồn lực, sự sáng tạo của đội ngũ giáo viên nhà trường. Ngoài  sự đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, 6 năm qua trường THPT Hùng Vương đã từng bước khẳng định được chất lượng giáo dục. Tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT hàng năm đạt cao. Đặc biệt, hàng năm trường luôn có số  lượng học sinh giỏi các cấp và học sinh đậu vào các trường cao đẳng, đại học thứ nhì tỉnh sau trường chuyên Quang Trung và xếp hàng thứ nhất trong khối không chuyên của tỉnh. Trong kỳ thi đại học 2011 - 2012 vừa qua trường THPT Hùng Vương có số điểm thi đại học trung bình là 11,81 điểm, xếp thứ 517 trên tổng số gần 3.000  trường trong cả nước, tăng gần 70 bậc so với năm học trước và đứng thứ 2 của tỉnh sau  THPT chuyên Quang Trung. Trên 70% học sinh của trường đạt điểm sàn đại học, hơn 40% học sinh trúng tuyển đại học nguyện vọng 1. Hầu hết các tiêu chí đều đạt và vượt cao so với quy định trường chuẩn của bộ giáo dục và đào tạo. Với những cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên công nhân viên chức của trường UBND tỉnh Bình Phước đã quyết định cấp bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2011 – 2015 cho trường THPT Hùng Vương. Đây cũng là trường THPT đầu tiên của tỉnh vinh dự nhận được danh hiệu này.

Tại buổi lễ thay mặt lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo ngành giáo dục đồng chí Nguyễn Văn Hùng giám đốc sở giáo dục và đào tạo tỉnh đã trao bằng công nhận trường chuẩn quốc gia cho trường THPT Hùng Vương, đồng thời mong muốn thầy trò nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu xây dựng trường  trở thành trường chất lượng cao của ngành giáo dục tỉnh Bình Phước.

Kim Phụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay1,287
  • Tháng hiện tại228,997
  • Tổng lượt truy cập2,337,714
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây