UBND thị xã Đồng Xoài thống nhất chủ trương cải tạo nhà lồng chợ cá, gà và xã hội hóa lắp đặt thêm Camera trong khu vực chợ.

Thứ sáu - 22/09/2017 00:00 9.478 0

Vừa qua, ông Lê Trường Sơn - Chủ tịch UBND thị xã đã chủ trì cuộc họp báo cáo tiến độ thực hiện các bước cải tạo, chỉnh trang và nâng cấp hiệu quả quản lý tại chợ Đồng Xoài.
Tại cuộc họp, Ban Quản lý chợ Đồng Xoài, Đội quản lý trật tự thị xã và UBND phường Tân Bình đã báo cáo những khó khăn, vướng mắc về việc quản lý an ninh trật tự, kinh doanh đối với các tuyến đường xung quanh khu vực chợ Đồng Xoài; hiện trạng và các phương án cải tạo, sắp xếp các nhà lồng chợ cá, gà và rau củ, quả; phương án di dời khu vực nhà lồng bông hoa, trái cây sang khu đất công viên cây xanh công cộng đường Võ Văn Tần, phường Tân Bình; việc xây dựng phương án nạo vét hệ thống cống thoát nước, nâng cấp vỉa hè, nền đường các tuyến đường hư hỏng, xuống cấp tại chợ Đồng Xoài....

Sau nghe các ý kiến góp ý, thảo luận của các phòng ban chuyên môn, ông Lê Trường Sơn - Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài đã thống nhất chủ trương cho cải tạo các lô sạp nhà lồng chợ cá, gà. Đập bỏ các lô sạp hiện hữu, phân ra các lô nền cho các tiểu thương buôn bán; tiếp tục tham mưu đề xuất UBND thị xã phương án cải tạo nhà lồng rau, củ quả phù hợp nhằm khai thác hiệu quả nhất; bố trí xây dựng thêm các nhà vệ sinh công cộng; sớm xây dựng các khu sạp tại khu đất công trên đường Võ Văn Tần, thực hiện phương án di dời toàn bộ các hộ kinh doanh hoa quả, trái cây sang khu vực mới đảm bảo mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường; cải tạo, sửa chữa các tuyến đường xuống cấp xung quanh khu vực chợ; Chủ tịch UBND thị xã cũng đề nghị các cơ quan chuyên môn cần tăng cường xử lý tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán; Ban quản lý chợ Đồng Xoài cần vận động xã hội hóa lắp đặt thêm nhiều Camera hơn nữa trong khu vực chợ nhằm quản lý tốt hơn An ninh trật tự cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian tới./.

Tác giả: Đức Hinh

Nguồn tin: Đài TT&TH