UBND thị xã chỉ đạo thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn.

Thứ sáu - 21/04/2017 00:00 472 0

UBND thị xã chỉ đạo thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng  các dự án trên địa bàn.

Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND thị xã - Giang Xuân Sơn đã có buổi làm việc với các đơn vị nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm của tỉnh trên địa bàn thị xã. Gồm dự án: Khu đô thị mới – Công viên trung tâm Đồng Xoài; Trung tâm thương mại Đồng Xoài (Vimcom); đường Trần Hưng Đạo nối dài; dự án BOT nâng cấp mở rộng đường Đ741 đoạn từ ranh giới huyện Đồng Phú đến ngã ba trạm điện.
Toàn cảnh cuộc họp
Theo đó dự án Khu đô thị mới – Công viên trung tâm Đồng Xoài đã được phòng QLĐT phối hợp với UBND phường Tân Bình tổ chức họp dân công bố quyết định quy hoạch chi tiết. Hiện nay, Chi nhánh Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã và UBND phường Tân Bình đang có hồ sơ của dự án công viên văn hóa cũ, tuy nhiên dự án này đã được điều chỉnh thành dự án khu đô thị mới – công viên trung tâm Đồng Xoài với quy mô từ 34 ha lên 56 ha. Mặc dù UBND tỉnh đã giao cho UBND thị xã chủ công thực hiện việc bồi thường giải phóng mặt bằng, nhưng đến nay chưa có sự thống nhất của đơn vị chủ đầu tư dự án, chưa có nguồn kinh phí vì vậy chưa thể phối hợp triển khai thực hiện. Đối với dự án Trung tâm thương mại Đồng Xoài (Vimcom), hiện Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh đã bàn giao ranh mốc cho phòng Tài nguyên & Môi trường thị xã Đồng Xoài, phòng đang xây dựng kế hoạch hợp đồng với các đơn vị thực hiện việc đo vẽ bản đồ giải thửa. Ngoài diện tích đất của công ty Thủy điện Thác Mơ đã được UBND tỉnh thu hồi, trong khuân viên dự án còn có 13 hộ dân và một số trụ sở làm việc của các cơ quan nhà nước. Theo khái toán ban đầu thì khoản kinh phí bồi thường cho các hộ dân khoảng 22 tỷ đồng, còn đối với trụ sở, cơ quan nhà nước sẽ xin ý kiến chỉ đạo từ tỉnh. Dự án BOT nâng cấp mở rộng đường ĐT741, hiện Chi nhánh Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã và các phường Tân Bình, Tân Xuân, xã Tiến Hưng đã tiến hành khảo sát thực tế số hộ, số diện tích và các công trình nhà ở, vật kiến trúc bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, để xác định cụ thể ranh giới cụ thể cần phải tiến hành đo đạc cắm mốc. Khó khăn nhất hiện nay là dự án đường Trần Hưng Đạo nối dài vì đến nay đơn vị được giao chủ dự án vẫn chưa sẵn sàng phối hợp với các đơn vị chức năng của thị xã để triển khai thực hiện, đặc biệt là thị xã vẫn chưa nhận được bản đồ giải thửa, trong khi việc kiểm kê, áp giá đã được Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã và UBND phường Tân Phú triển khai thực hiện trong năm 2016.
Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thị xã - Giang Xuân Sơn chỉ đạo Văn phòng HĐND&UBND thị xã cùng với Chi nhánh Trung tâm PTQĐ thị xã và các đơn vị, các xã, phường tổng hợp cụ thể chi tiết từng dự án, nêu những kiến nghị đề xuất báo cáo UBND thị xã để báo cáo UBND tỉnh. Riêng các dự án Trung tâm thương mại Đồng Xoài cần tham mưu UBND thị xã thành lập Hội đồng giải tỏa bồi thường. Để có cơ sở giải tỏa, bồi thường Văn phòng HĐND&UBND thị xã cùng các cơ quan, đơn vị phải rà soát các văn bản liên quan, đồng thời triển khai thực hiện đảm bảo chặt chẽ đúng quy trình quy định./.
Tác giả: Kim Phụng
Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay104
  • Tháng hiện tại232,256
  • Tổng lượt truy cập2,340,973
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây