UBND thị xã làm việc với đơn vị tư vấn về đề án thành lập thành phố Đồng Xoài.

Thứ tư - 27/09/2017 00:00 2.345 0

UBND thị xã làm việc với đơn vị tư vấn về đề án thành lập thành phố Đồng Xoài.

Vừa qua, Chủ tịch UBND thị xã - Lê Trường Sơn đã chủ trì làm việc với đơn vị tư vấn về đề án thành lập phường Tiến Thành và thành phố Đồng Xoài. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo phòng Nội vụ, các phòng, ban chức năng và lãnh đạo xã Tiến Thành.
Tại buổi làm việc, phòng Nội vụ và đơn vị tư vấn đã báo cáo sơ lược về tình hình xây dựng đề án thành lập phường Tiến Thành và thành phố Đồng Xoài. Qua kết quả rà soát, đánh giá các tiêu theo quy định tại Nghị quyết số 1121 ngày 25/6/2016 của UBTVQH, thì đến nay thị xã Đồng Xoài đã cơ bản đạt theo 5 tiêu chí lớn. Cụ thể, tiêu chí về quy mô dân số, đến nay thị xã có trên 150.000 người, trong đó dân số thường trú 112.500 người, dân số tạm trú quy đổi 37.500 người; diện tích tự nhiên 167,70 km2. Thị xã được công nhận đô thị loại III năm 2014. Đối với tiêu chí đơn vị hành chính trực thuộc, hiện nay xã Tiến Thành đang xây dựng đề án thành lập phường Tiến Thành vào năm 2018 lồng ghép với đề án thành lập thành phố Đồng Xoài. Như vậy, đến năm 2018 thị xã sẽ có 6/8 phường, đạt 75%. Riêng tiêu chí về cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế xã hội đã cơ bản đạt. Tuy nhiên, vẫn còn một vài tiêu chí thành phần đang ở mức thấp. Cụ thể như: Thu ngân sách hàng năm do thị xã thực hiện chưa đảm bảo cho hoạt động chi, nhất là chi cho xây dựng cơ bản, kiến thiết đô thị.
Tại buổi làm việc đơn vị tư vấn cùng lãnh đạo UBND thị xã và các phòng ban, cơ quan chức năng thị xã đã trao đổi các vấn đề liên quan đến việc xây dựng đề án. Cụ thể là các căn cứ pháp lý, quy trình thủ tục, đặc biệt là tất cả các tiêu chí thành phần trong 5 tiêu chí lớn đều phải đảm bảo theo đúng các văn bản quy định. Do vậy để đạt được sự đồng thuận cao trong hội đồng thẩm định, đơn vị tư vấn đề nghị UBND thị xã cần cung cấp cũng như bổ sung các hồ sơ cần thiết. Mặt khác, thị xã cần rà soát kỹ từng tiêu chí thành phần để tiếp tục đầu tư, phấn đấu hoàn thiện để thị xã hội đủ các điều kiện và xứng tầm là thành phố trực thuộc tỉnh vào năm 2018./.
Tác giả: Kim Phụng
Nguồn tin: Đài TT&TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay242
  • Tháng hiện tại233,472
  • Tổng lượt truy cập2,342,189
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây