UBND thị xã xây dựng kế hoạch giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn.

Thứ tư - 20/09/2017 00:00 9.764 0

UBND thị xã xây dựng kế hoạch giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn.

Vừa qua, Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn đã chủ trì họp nghe phòng Quản lý Đô thị thông qua dự thảo kế hoạch giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thị xã. Dự họp có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thị xã, lãnh đạo UBND các xã, phường.
Mục tiêu mà kế hoạch đề ra là tập trung thực hiện việc giải tỏa các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, hành lang bảo vệ đường bộ, đảm bảo đường thông, hè thoáng, đường phố xanh, sạch, đẹp, an toàn và thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Đồng thời bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, hạ tầng kỹ thuật đô thị.
Nội dung của kế hoạch tập trung vào các công việc, như: Tuyên truyền vận động, các bước triển khai thực hiện giải tỏa hành lang bảo vệ an toàn giao thông đường bộ, kiểm tra, xử lý và  cưỡng chế các trường hợp vi phạm. Do đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của thị xã, nên kế hoạch đã đưa ra thời gian thực hiện cho cả giai đoạn 2017 – 2020.
Tại cuộc họp, các thành viên tham dự đã phát biểu nhiều ý kiến đóng góp bổ sung kế hoạch, trong đó đặc biệt quan tâm đến hình thức, phương pháp tổ chức thực hiện. Đề cao trách nhiệm cụ thể của từng cơ quan, đơn vị, xã, phường, tránh tình trạng chung.
Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần phải xác định rõ đây là một trong những nhiệm vụ chính của chính quyền đô thị và là công việc thường xuyên, liên tục, lâu dài. Vì vậy để kế hoạch phát huy được hiệu quả, Chủ tịch UBND thị xã đề nghị phòng Quản lý Đô thị phối hợp chặt chẽ với Đội quản lý trật tự đô thị thị xã ghi nhận các ý kiến góp ý tại cuộc họp để điều chỉnh, bổ sung hoàn thiện kế hoạch. Xây dựng 2 kế hoạch, gồm kế hoạch cho cả giai đoạn từ 2017 – 2020 và kế hoạch thực hiện thời gian còn lại của năm 2017 và cả năm 2018, các kế hoạch này phải hoàn thành trong tháng 9/2017. Căn cứ kế hoạch của thị xã, các cơ quan, đơn vị, xã, phường chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện và hoàn thành vào 15/10/2017. Bắt đầu từ 15/10 đến 31/12/2017 sẽ thực hiện tuyên truyền, vận động, ký cam kết với chủ hộ và người kinh doanh về việc chấp hành quy định về sử dụng vỉa hè, không lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán. Từ 01/01/2018 sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý và cưỡng chế các trường hợp không chấp hành, đồng thời duy trì thường xuyên nhằm đảm bảo đường thông, hè thoáng, an toàn giao thông./.
Tác giả: Kim Phụng
Nguồn tin: Đài TT&TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay223
  • Tháng hiện tại29,705
  • Tổng lượt truy cập2,644,424
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây