UBND thị xã xem xét kế hoạch sử dụng đất năm 2018.

Thứ tư - 20/09/2017 00:00 924 0

UBND thị xã xem xét kế hoạch sử dụng đất năm 2018.

Vừa qua, Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn đã chủ trì họp nghe phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã và đơn vị tư vấn báo cáo dự thảo kế hoạch sử dụng đất năm 2018 của thị xã Đồng Xoài. Cùng dự họp có các phòng, ban, cơ quan chức năng thị xã, lãnh đạo các xã, phường.
Báo cáo tại cuộc họp, đơn vị tư vấn cho biết năm 2016 và năm 2017 là những năm đầu tiên thị xã Đồng Xoài phải lập kế hoạch sử dụng đất hàng năm theo quy định mới. Do đó, việc xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện còn có những hạn chế nhất định. Cụ thể là quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của tỉnh và một số ngành, lĩnh vực chưa hoàn chỉnh; công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án còn gặp khó khăn; một số công trình, dự án đã quy hoạch từ lâu nhưng chậm triển khai thực hiện; việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất của một số đơn vị, địa phương chưa sát với thực tế; kế hoạch sử dụng đất tổng thể và kế hoạch sử dụng đất quốc phòng chưa có sự thống nhất, đồng bộ.
Từ thực tế trên và trên cơ sở khảo sát thực tế sử dụng đất của các xã, phường cũng như kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của thị xã, đơn vị tư vấn thiết kế đã xây dựng kế hoạch sử dụng đất năm 2018 với 17 chỉ tiêu sử dụng đất, tổng diện tích 543 ha. Trong đó, riêng chỉ tiêu đất phát triển hạ tầng là 78 ha. Cụ thể, nhóm công trình dự án thuộc diện phải thu hồi đất là 318 ha, nhóm thuộc diện chuyển mục đích sử dụng đất là 224 ha.
Tại cuộc họp sau khi nghe đơn vị tư vấn trình bày chi tiết về nhu cầu sử dụng đất năm 2018 của các đơn vị, địa phương đối với từng loại đất, cũng như giải pháp thực hiện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là UBND các xã, phường cho rằng đơn vị tư vấn chưa có sự đầu tư trong việc khảo sát thực tế cũng như bám nắm tình hình phát triển của địa phương, nên kế hoạch sử dụng đất chưa sát với thực tế địa phương. Đơn vị tư vấn chưa có sự phối hợp với UBND các xã, phường để nắm rõ nhu cầu sử dụng đất của địa phương. Việc xây dựng kế hoạch còn mang tính chủ quan, thiếu tầm chiến lược và chưa phản ánh đúng nhu cầu sử dụng đất của thị xã Đồng Xoài.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn yêu cầu phòng TN&MT thị xã làm việc cụ thể với đơn vị tư vấn về quan điểm, mục đích của thị xã đối với việc xây dựng kế hoạch sử dụng đất. Để kế hoạch sử dụng đất phát huy hiệu quả và sát với tình hình địa phương, phòng và đơn vị tư vấn phải có kế hoạch làm việc củ thể với từng xã, phường đối với từng nội dung, sau đó tổng hợp, điều chỉnh kế hoạch dự thảo cho phù hợp và trình UBND thị xã xem xét thông qua trong thời gian sớm nhất./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài TT&TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay553
  • Tháng hiện tại20,950
  • Tổng lượt truy cập2,635,669
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây