UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường cung cấp thông tin chính thống cho báo chí

Thứ hai - 14/11/2011 00:00 3.557 0

UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường cung cấp thông tin chính thống cho báo chí

UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 3343/UBND-VX chỉ đạo về việc tăng cường cung cấp thông tin chính thống cho báo chí.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã thực hiện nghiêm Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Định kỳ hằng tháng tổ chức họp báo để cung cấp thông tin chính thống, kịp thời, chính xác, minh bạch và tạo điều kiện thuận lợi cho báo chí nắm bắt thông tin. Khi có vấn đề thuộc sở, ngành, địa phương mình được dư luận quan tâm hoặc cần định hướng; người đứng đầu hoặc cấp phó của người đứng đầu được ủy quyền chủ động cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí. Cử cán bộ có trách nhiệm, đủ thẩm quyền cung cấp thông tin đầy đủ tại hội nghị giao ban báo chí hằng tháng so Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì khi được Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông khẩn trương tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định số 57/2008/QĐ-UBND của UBND tỉnh về ban hành quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Trên cơ sở đó đề xuất sửa đổi, bổ sung những nội dung không còn phù hợp nhằm đưa công tác phát ngôn và phối hợp cung cấp thông tin cho báo chí đạt kết quả cao, bảo đảm quyền được thông tin của tổ chức, công dân và tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong xã hội.

UBND các huyện, thị xã chủ động chỉ đạo cho UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện nghiêm Quyết định số 57/2008/QĐ-UBND ngày 3-9-2008 và Quyết định số 2359/2011/QĐ-UBND ngày 1-11-2011 của UBND tỉnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay1,426
  • Tháng hiện tại231,369
  • Tổng lượt truy cập2,340,086
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây