Bế mạc giải việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

Thứ hai - 09/01/2012 00:00 6.644 0

Bế mạc giải việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

BÌNH PHƯỚC ĐOẠT GIẢI NHÌ TOÀN ĐOÀN HỆ TUYỂN

* Vận động viên Trần Văn Lợi đoạt danh hiệu vua leo núi hệ tuyển

Sáng nay, 6-1-2012, tại tượng đài chiến thắng Phước Long, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tổ chức giải việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2012.

Về dự giải có các đồng chí: Hoàng Mạnh Cường, Phó vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao, Tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Việt Nam; Trần Văn Gôm, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh; Nguyễn Huy Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thị xã.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Phong nhận lẵng hoa chúc mừng của ông Hoàng Mạnh Cường, Tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Việt Nam

Ban tổ chức còn vinh dự được tiếp lãnh đạo các tỉnh của Vương quốc Campuchia, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Thái Lan cùng đại diện ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố có vận động viên dự giải; lãnh đạo các đài phát thanh - truyền hình khu vực Nam bộ và Tây Nguyên.

Các vận động viên trên đường đua

Giải năm nay có 17 đoàn vận động viên hệ tuyển của 13 tỉnh, thành, ngành cùng các đội Kratíe và Stungtreng (Vương quốc Campuchia); Champasak (Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) và Sisaket (Vương quốc Thái Lan) với 111 vận động viên. Ở hệ phong trào có trên 30 đoàn với gần 300 vận động viên là đội tuyển của các huyện, thị xã, trường trung học cơ sở, trung học phổ thông cùng các xã, phường, thị trấn và cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh. Ở cả hệ tuyển và phong trào, các đội sẽ tham gia tranh tài ở các nội dung cá nhân, đồng đội và toàn đoàn. Trong đó, nam vận động viên thi đấu ở cự ly 7,7km còn cự ly nữ vận động viên thi đấu ở cự ly 5,4km.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Phong trao giải nhất, nhì, ba cho các nam vận động viên hệ tuyển

Kết quả, ở hệ phong trào, vô địch cá nhân nam thuộc về vận động viên Nguyễn Việt Nam của thị xã Phước Long, vận động viên Nguyễn Thị Thương của Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng giành ngôi vô địch cá nhân nữ. Giải nhất đồng đội nam thuộc về đơn vị thị xã Phước Long, đơn vị Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng giành giải nhất đồng đội nữ. Chung cuộc, đội Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng giành giải nhất toàn đoàn, nhì đơn vị thị xã Phước Long và ba thuộc về huyện Bù Gia Mập.

Ở hệ tuyển, vô địch cá nhân nam thuộc về vận động viên Trần Văn Lợi của đội tuyển Bình Phước, vận động viên Phạm Thị Bình của đội Quảng Ngãi giành ngôi vô địch cá nhân nữ. Giải nhất đồng đội nam thuộc đội tuyển Bình Phước, đội tuyển Khánh Hòa giành giải nhất đồng đội nữ. Chung cuộc, đội tuyển Khánh Hòa đoạt giải nhất toàn đoàn, nhì đội Bình Phước và ba là đội tuyển Quân đội.

Lâm Phương (Theo baobinhphuoc.com.vn)