Các trường học trên địa bàn thị xã tổ chức ngày sách Việt Nam.

Thứ hai - 24/04/2017 00:00 2.293 0

Các trường học trên địa bàn thị xã tổ chức ngày sách Việt Nam.

Thực hiện kế hoạch của phòng GD&ĐT thị xã về việc tổ chức ngày sách Việt Nam 21/4, trong tuần qua các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi cho giáo viên, học sinh về mục đích ý nghĩa của ngày sách Việt Nam. Đồng thời, tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: phát động phong trào đọc sách trong thư viện nhà trường bằng nhiều hình thức như: trưng bày, triển lãm sách, kể chuyện theo sách. Tổ chức các chương trình thu gom sách cũ, ủng hộ sách, vở tặng học sinh nghèo, học sinh dân tộc; tổ chức các sự kiện về sách, giới thiệu sách mới nhằm xây dựng văn hóa đọc cho học sinh.
Học sinh trường Tiểu học Tân Phú B đọc sách tại thư viện của trường
Theo kế hoạch trong đợt hưởng ứng ngày sách Việt Nam năm nay từ ngày 19/4/2017 đến ngày 25/4/2017, một số trường học trực thuộc phòng GD&ĐT thị xã đã tổ chức các cuộc thi nhỏ gắn liền các hoạt động của ngày sách Việt Nam với chương trình hoạt động của các đoàn, đội trong nhà trường và các phong trào do ngành giáo dục phát động. Thông qua các hoạt động ngày sách Việt Nam năm nay phòng GD&ĐT thị xã đề nghị các trường học xây dựng và phát triển mô hình thư viện trường học thân thiện với các hình thức tổ chức phong phú, đa dạng hấp dẫn phù hợp với từng cấp học như: xây dựng tủ sách góc lớp, giỏi sách mi ni, thư viện xanh…..

Ngày sách Việt Nam 21/4 được ngành giáo dục thị xã tổ chức hàng năm nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong hệ thống các trường học trên địa bàn thị xã. Thông qua việc tổ chức các hoạt động ngày sách Việt Nam sẽ giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách để nâng cao kiến thức phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách cho con người./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay221
  • Tháng hiện tại29,703
  • Tổng lượt truy cập2,644,422
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây