Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc thăm tặng quà cho tăng ni phật tử chùa Srey vonsa nhân Tết Sen dolta

Thứ sáu - 22/09/2017 00:00 9.637 0

Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc thăm tặng quà cho tăng ni phật tử chùa Srey vonsa nhân Tết Sen dolta

Vừa qua, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do ông Phạm Thanh Hải - Phó Trưởng Văn phòng đại diện Ủy ban dân tộc tại thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi gặp mặt, tặng quà các tăng, ni phật tử tại chùa Srey Vonsa, phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài nhân dịp tết Sen dolta (tết ông bà) của đồng bào Khơmer. Cùng dự có bà Bùi Thị Minh Thúy - UVBTV Thị ủy - PCT UBND thị xã Đồng Xoài, cùng lãnh đạo Ban Dân vận Thị ủy, UBMTTQVN thị xã, Văn phòng HĐND&UBND thị xã và lãnh đạo phường Tân Xuân.
Tại buổi gặp mặt, bà Bùi Thị Minh Thúy đã thông tin đến Đoàn về tình hình dân tộc và công tác dân tộc trên địa bàn thị xã Đồng Xoài. Theo đó, hiện nay thị xã đang có hơn 10 dân tộc anh em cùng sinh sống với 1.225 hộ/4.992 nhân khẩu. Trong đó đồng bào Khơmer có 384 hộ với 1.665 người. Trong 9 tháng đầu năm, thị xã đã vận động trao tặng 403 phần quà cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số nghèo nhân dịp tết nguyên đán, tết Chôl Chnăm Thmây; hỗ trợ con giống, máy nông nghiệp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và các hộ được thụ hưởng chương trình 134; tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất cho bà con; thực hiện hỗ trợ dụng cụ học tập cho 100% học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số đang học tập tại các trường học trên địa bàn nhân dịp khai giảng năm học mới; trong năm học này, thị xã có 1.078 học sinh đồng bào dân tộc thiểu số nhập học, không có trường hợp nào phải bỏ học vì khó khăn. Tính đến nay, thị xã chỉ còn 33 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, chiếm 2,7% tổng số hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thị xã.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Phạm Thanh Hải đánh giá cao các chương trình, hoạt động của thị xã Đồng Xoài trong công tác dân tộc, đồng thời mong muốn thị xã sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác tập hợp đại đoàn kết các dân tộc; đặc biệt là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bà con, vận động con em là đồng bào ra lớp để các cháu được tiếp cận tri thức và phát triển tương lai. Nhân dịp tết Sen Dolta của đồng bào Khơmer, thay mặt Văn phòng đại diện Ủy ban dân tộc tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Phạm Thanh Hải đã trao một phần quà cho tăng ni, phật tử tại chùa Srey Vonsa, phường Tân Xuân đồng thời chúc bà con đồng bào Khơmer có một mùa lễ Sen Dolta thật vui tươi, hạnh phúc./. 
Tác giả: Đức Hinh
Nguồn tin: Đài TT&TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay230
  • Tháng hiện tại233,460
  • Tổng lượt truy cập2,342,177
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây