Đồng Xoài thực hiện tốt công tác tuyên truyền làm giảm tác hại lây nhiễm HIV.

Thứ hai - 08/05/2017 00:00 3.943 0

Đồng Xoài thực hiện tốt công tác tuyên truyền làm giảm tác hại lây nhiễm HIV.

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thực hiện các biện pháp can thiệp làm giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS, thời gian qua Trung tâm Y tế thị xã đã phối hợp với ngành văn hóa thông tin thị xã, Đài truyền thanh thị xã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức.
Ra quân tuyên truyền phòng chống HIV tại Đồng Xoài
Trong đó, năm 2016 riêng hệ thống truyền thanh từ thị xã đến các xã, phường, khu phố, ấp đã thực hiện được 150 lượt phát thanh với thời lượng 1.225 phút. Đội ngũ cộng tác viên đã trực tiếp tuyên truyền đối với các đối tượng có nguy cơ cao lây nhiễm với 1.160 lượt người tiếp cận. Ngoài ra, ngành y tế còn tổ chức các hoạt động mít tinh, diễu hành tuyên truyền trong ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS. Đặc biệt trong năm qua, Trung tâm Y tế thị xã phối hợp với các ngành chức năng triển khai thực hiện các biện pháp làm giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV, như: Chương trình khuyến khích sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục; chương trình dự phòng mẹ lây sang con. Đặc biệt, trong năm qua chương trình điều trị thay thế các chất nghiện dạng thuốc phiện Methadone đã triển khai tại Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh. Kết quả, đã thực hiện can thiệp được 43 tiếp viên trong các dịch vụ nhạy cảm, 401 người dân di biến động, 127 bệnh nhân nhiễm HIV và 58 lượt thành viên gia đình nhiễm HIV.
Cũng trong năm qua ngành y tế thị xã đã tuyên truyền và xét nghiệm HIV cho 315 người đến cơ sở để thực hiện xét nghiệm. Bên cạnh công tác xét nghiệm HIV tự nguyện, hàng năm Trung tâm Y tế thị xã đã tổ chức xét nghiệm heroin và HIV cho đối tượng thanh niên khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện việc quản lý các bệnh lây qua đường tình dục, chăm sóc hỗ trợ người nhiễm, tạo điều kiện chữa trị…

Theo số liệu từ Trung tâm y tế thị xã, trong năm 2016 thị xã phát hiện thêm 18 người nhiễm HIV mới, nâng tổng số người nhiễm HIV/AIDS trên toàn địa bàn thị xã là 237 trường hợp, trong đó có 92 người chuyển qua giai đoạn AIDS./.

Tác giả: Nhã Trâm

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay478
  • Tháng hiện tại249,163
  • Tổng lượt truy cập2,357,880
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây