Ghi nhận từ Hội trại tòng quân "Hát mãi khúc quân hành" thị xã Đồng Xoài năm 2012

Thứ ba - 11/09/2012 00:00 4.666 0

Ngày 9/9, tại khuôn viên BCH quân sự Thị xã Đồng Xoài, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thị xã Đồng Xoài đã khai mạc Hội trại giao quân với chủ đề “Hát mãi khúc quân hành” năm 2012. Tham gia hội trại có 150 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự cùng 300 đoàn viên thanh niên của 8 xã, phường và đoàn khối cơ quan - lực lượng vũ trang thị xã.

Thông qua các hoạt động của hội trại giao quân nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho đoàn viên thanh niên và các tân binh trước ngày lên đường làm nghĩa vụ quân sự.
Đây được xem là hội trại giao quân truyền thống của thị đoàn Đồng Xoài hơn 10 năm qua. Khuôn viên của hội trại năm nay rộn ràng cờ hoa đầy màu sắc với 9 tiểu trại, đại diện cho đoàn thanh niên các xã, phường và chi đoàn khối cơ quan – lực lượng vũ trang thị xã. Mỗi tiểu trại đều tự hào mang tên các anh hùng trẻ tuổi có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và đều được trang trí đẹp, ấn tượng bằng nhiều ý tưởng độc đáo, thể hiện được tinh thần xung kích của thanh niên. Các khẩu hiệu như “thanh niên rèn đức, luyện tài”, “Tiếp bước cha anh”, “lập thân kiến quốc”, “Đâu cần thanh niên có”... như khích lệ tinh thần các tân binh đem sức trẻ của mình đi xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Trong hoạt động của hội trại giao quân năm nay, các bạn đoàn viên thanh niên được tuyên truyền phổ biến luật Nghĩa vụ quân sự, nói chuyện truyền thống và tham gia trò chơi tập thể thật vui tươi, hào hứng. Đặc biệt là đêm văn nghệ giao lưu và đốt lửa trại truyền thống rộn ràng với các ca khúc cách mạng hào hùng càng làm cho hội trại giao quân thêm rộn ràng và đầy ý nghĩa. Đây là dịp để thanh niên thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó, tiếp thêm sức mạnh cho các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ.
Hội trại “hát mãi khúc quân hành” với không khí rộn ràng, phấn khởi trước ngày hội giao quân đã mang đến cho các tân binh của thị xã nhiều kỷ niệm khó phai trước ngày lên đường làm nghĩa vụ của người công dân. Tại đây các tân binh được động viên, nhắn gửi và tiếp thêm sức mạnh để hoàn thành nghĩa vụ của mình.
Nhờ làm tốt khâu chuẩn bị từ xã, phường đến thị xã nên hội trại giao quân năm nay đã diễn ra thành công và ý nghĩa. Đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của các ĐVTN, cũng như sự góp sức rất lớn của tổ chức đoàn thể các xã, phường trong công tác hậu cần của hội trại đã tạo được không khí thân tình, đoàn kết, góp phần động viên kịp thời tinh thần của các tân binh mới trước giờ lên đường làm nhiệm vụ.

Một số hình ảnh về Hội trại

Các trại sinh và tân binh tham gia Hội trại

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc Hội trại

Ban Tổ chức đã tổ chức nhiều trò chơi vận động...