Ghi nhận từ đêm "Hội trăng rằm" tại khu phố Phú Xuân, Phường Tân Phú năm 2012.

Thứ tư - 03/10/2012 00:00 2.976 0

Ghi nhận từ đêm "Hội trăng rằm"  tại khu phố Phú Xuân, Phường Tân Phú năm 2012.

Năm 2012, đời sống của đại bộ phận nhân dân trên địa bàn phường Tân Phú được cải thiện một cách rõ rệt; các hoạt động xã hội được triển khai và thực hiện khá sôi nổi, phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao phát triển mạnh trên địa bàn phường Tân phú nói chung và khu phố Phú Xuân nói riêng.

Việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân là một nhiệm vụ  mang ý nghĩa quan trọng của Đảng bộ và chính quyền thị xã, nhất là quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần cho các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn thị xã. Vì vậy hàng năm cứ gần đến rằm tháng tám, Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn thị xã lại khẩn trương xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em thiếu niên nhi đồng. Lễ hội trăng rằm nhằm mục đích góp phần tạo không khí vui tươi phấn khởi cho các em thiếu niên nhi đồng trong dịp tết trung thu. Đồng thời, là dịp để các em thiếu niên nhi đồng thị xã có thể thưởng thức các trò chơi dân gian, làm lồng đèn, thi mâm cỗ đẹp và thưởng thức không khí nhộn nhịp vui tươi của ngày hội trăng rằm đậm đà hương vị Việt Nam.
Được sự chỉ đạo, quan tâm của Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn thị xã, UBND phường Tân Phú, Ban điều hành khu phố, các tổ dân phố trong khu phố Phú Xuân, Phường Tân phú đã tổ chức đêm hội trăng rằm năm 2012 cho các cháu thiếu niên, nhi đồng vui tết trung thu cùng gia đình tại khu phố. Với sự có mặt đông đủ của Ban điều hành khu phố Phú Xuân, các bậc phụ huynh cùng các cháu thiếu niên, nhi đồng đang sinh sống trên địa bàn khu phố Phú Xuân về tham gia đêm hội trăng rằm vui tết trung thu cùng các cháu. Đây là một hoạt động văn hoá nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi tạo ra một khí thế mới, một động lực mới để các cháu thiếu niên nhi đồng chủ nhân tương lai của đất nước bước vào năm học mới với nhiều niềm tin thắng lợi. Trong đêm hội trăng rằm năm nay, các cháu cùng gia đình được thưởng thức các món ăn, đồ uống đậm đà hương vị của từng vùng miền do chính phụ huynh của các cháu thiếu niên nhi đồng trổ tài chế biến. Đặc biệt là chương trình văn nghệ vui tế trung thu của các cháu với các tiết mục múa, hát, hoạt cảnh chị Hằng, chú Cuội rất đặc sắc do các cháu thiếu niên nhi đồng dày công tập luyện và biểu diễn góp phần tạo thêm không khí vui tươi phấn khởi trong đêm hội trăng rằm năm 2012 tại khu phố Phú Xuân phường Tân Phú.
Ban tổ chức đêm hội đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất như: mặt bằng, điện chiếu sáng, công tác vệ sinh và công tác bảo vệ an toàn trong khu vực diễn ra đêm hội. Tạo niềm phấn khởi, vui tươi cho các cháu thiếu niên nhi đồng đón một cái tết trung thu đầy ý nghĩa, đầm ấm cùng gia đình và bạn bè trong khu phố.
Nhờ làm tốt khâu chuẩn bị từ phường đến các tổ trong khu phố nên đêm hội trăng rằm năm nay tại khu phố Phú Xuân đã diễn ra thành công và ý nghĩa đã tạo được không khí thân tình đầm ấm, đoàn kết, góp phần quan tâm, động viên khích lệ tinh thần của các cháu thiếu niên nhi đồng trước thềm năm học mới.

Bài và ảnh: Hồng Dịu