Học sinh thị xã Đồng Xoài đón chào năm học mới 2017 - 2018.

Thứ năm - 07/09/2017 00:00 3.160 0

Học sinh thị xã Đồng Xoài đón chào năm học mới 2017 - 2018.

Hoà trong không khí tưng bừng của hàng triệu học sinh và các thầy, cô giáo trên khắp mọi miền đất nước hân hoan chào đón năm học mới, sáng ngày 5/9, tất cả các trường từ bậc mầm non đến THPT trên địa bàn thị xã Đồng Xoài đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018, theo ghi nhận lễ khai giảng tại tất cả các trường đều được tổ chức long trọng và trang nghiêm, tạo khí thế thi đua, sôi nổi cho các em học sinh bước vào năm học mới.
Ông Giang Xuân Sơn-Phó Bí thư thường trực thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã
tặng lẵng hoa chúc mừng TrườngTHPT Hùng Vương 
* Tại Trường THPT Hùng Vương
Ông Giang Xuân Sơn-Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Đồng Xoài đã đến dự Lễ khai giảng, chúc mừng thầy và trò trường Hùng Vương nhân dịp khai giảng năm học mới.
Năm học 2016 – 2017, Trường THPT Hùng Vương đã giữ vững danh hiệu trường THPT đạt chuẩn quốc gia. Trong kỳ thi THPT Quốc gia tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 100%; 97,37% học sinh đạt từ điểm sàn trở lên, điểm bình quân xét tốt nghiệp đại học của trường đạt 21 điểm, nằm trong tốp các trường THPT có điểm thi đại học cao nhất cả nước; trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, trường có 86 học sinh đoạt giải; giành 92 huy chương trong kỳ thi Olympic 19/5, tỷ lệ học sinh giỏi của trường chiếm 40%.
Năm học 2017 – 2018, Trường THPT Hùng Vương tiếp tục thực hiện “Đổi mới công tác quản lý giáo dục và nâng cao chất lượng”, phấn đấu xếp thứ I trong khối THPT không chuyên về các kỳ thi học sinh giỏi, tốt nghiệp THPT đạt 100%, tỷ lệ đậu đại học đạt 99%, tiếp tục thực hiện hiệu quả, sáng tạo việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.
Học sinh trường THPT Hùng Vương xếp hình ngôi sao“Tự hào Việt Nam”
Tại buổi lễ, trường THPT Hùng Vương đã trao tặng 56 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khen thưởng 7 em học sinh đã đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua.
* Tại Trường THCS Tiến Thành
Ông Lê Trường Sơn- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài đã đến dự và phát biểu tại Lễ khai giảng. 
Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài Lê Trường Sơn trao học bổng
 cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi của trường. 
Năm học vừa qua trường THCS Tiến Thành đã xuất sắc vươn lên và lần đầu tiên xếp vị trí thứ nhất toàn tỉnh về điểm bình quân 3 môn thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 - 2018 đạt 19,46 điểm. Năm học 2016-2017, trường chỉ có 496 học sinh, nhưng có đến 91 học sinh giỏi cấp trường, 46 học sinh giỏi cấp thị, 23 học sinh giỏi cấp tỉnh và là năm đầu tiên trường THCS Tiến Thành có 2 học sinh giỏi cấp quốc gia. Số lượng học sinh đậu vào trường THPT chuyên Quang Trung cũng tăng gấp đôi so với năm trước. Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài đã biểu dương những cố gắng nỗ lực của Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên trường THCS Tiến Thành trong việc duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục, đồng thời đề nghị thầy và trò trường THCS Tiến Thành tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí để đề nghị công nhận trường đạt chuẩn quốc gia trong năm học 2017-2018.
*Tại trường THCS Tân Bình: Bà Bùi Thị Minh Thúy – UVTV thị ủy, PCT UBND thị xã Đồng Xoài đã về dự lễ với hơn 700 giáo viên, học sinh nhà trường.
Bà Bùi Thị Minh Thúy – UVTV thị ủy, PCT UBND thị xã tặng hoa
chúc mừng tập thể giáo viên, học sinh trường THCS Tân Bình
Năm học 2016-2017, tập thể cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh trường THCS Tân Bình đã có một năm học thành công trong giảng dạy và học tập với những kết quả đạt được đáng khích lệ, chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng cao. Tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp trường đạt 92%; trường có 77 học sinh giỏi cấp thị, 46 học sinh giỏi cấp tỉnh và 4 học sinh giỏi cấp quốc gia. Trong năm học này nhà trường có 13 em học sinh đậu vào trường chuyên Quang Trung, trong đó có 1 học sinh đậu thủ khoa môn Anh Văn. Trong năm học mới 2017-2018, trường THCS Tân Bình có 18 lớp với 665  học sinh, trong đó học sinh trên địa bàn vào lớp 6 đạt 100%. Cơ sở vật chất nhà trường cơ bản đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh, đội ngũ cán bộ giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Bùi Thị Minh Thúy biểu dương những thành tích mà trường THCS Tân Bình đạt được trong năm học vừa qua và đề nghị các thầy cô giáo tích cực học tập, trao dồi nâng cao chuyên môn, xây dựng môi trường học tập lành mạnh, an toàn và tạo cơ hội phát triển toàn diện cho các em học sinh. Đối với các em học sinh phải tích cực học tập, rèn luyện, chăm ngoan, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước. 

* Bà Nguyễn Thị Bích Thuần – PCT HĐND thị xã Đồng Xoài đã đến dự Lễ khai giảng và chúc mừng hơn 1.700 giáo viên, học sinh Trường THCS Tân Xuân trong ngày khia giảng năm học mới 2017-2018. 

 

Trường THCS Tân Xuân hân hoan đón học sinh đầu cấp
Trong năm học mới này, Trường THCS Tân Xuân có hơn 1.700 học sinh với 40 lớp ở các khối. Cơ sở vật chất của trường cơ bản đáp ứng được nhu cầu học tập của các em. Là một trường chất lượng cao trong khối THCS của thị xã Đồng Xoài nên trong những năm học qua tập thể giáo viên trường THCS Tân Xuân đã quyết tâm nỗ lực, đoàn kết phấn đấu cùng với các em học sinh thi đua dạy tốt học tốt. Trong năm học vừa qua (2016-2017) học sinh và giáo viên nhà trường đã đạt nhiều thành tích cao trong giảng dạy và học tập. Trường có 93 giáo viên giỏi các cấp; 170 học sinh giỏi cấp tỉnh; 13 học sinh giỏi cấp quốc gia; 43 học sinh đậu vào trường chuyên Quang Trung, trong đó có 3 thủ khoa các môn Toán, Văn và sinh. Tỷ lệ học sinh lên lớp 10 của trường đạt 99,7%.

Năm học 2017-2018, trường THCS Tân Xuân đặc biệt quan tâm đến chất lượng đào tạo cả về kiến thức và kỹ năng sống cho học sinh, nâng cao tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh đậu vào trường chuyên và tỷ lệ học sinh có điểm thi tuyển vào lớp 10 cao trong toàn tỉnh. Dịp này nhà trường đã trao tặng 151 phần quà và 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu 200 ngàn đồng cho các em học nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

* Cùng ngày, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, các Phó chủ tịch HĐND, UBND thị xã và lãnh đạo phòng GD&ĐT thị xã, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các phường-xã cũng đã đến dự lễ khai giảng, chúc mừng thầy và trò các trường nhân dịp khai giảng năm học mới 2017-2018.

Sau đây là một số hình ảnh tại các trường:  

 

Lễ đón học sinh lớp 1 tại Trường Tiểu học Tân Phú C- Ảnh: Thanh Truyền
Tiết mục Múa aerobic do các bé lớp lá Trường Mầm non Họa mi biểu diễn chào mừng Ngày hội đến trường 2017-2018- Ảnh: Thanh Truyền
Đón học sinh đầu cấp trong ngày khai giảng năm học mới 2017 – 2018
tại trường THCS Tân Thành - Ảnh: Kim Phụng.
Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới của học sinh
 trường THPT Hùng Vương - Ảnh: Đức Hinh

Tác giả: Nhóm phóng viên Đài truyền thanh&TH

Nguồn tin: Đài truyền thanh&TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay430
  • Tháng hiện tại249,115
  • Tổng lượt truy cập2,357,832
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây