Hơn 1.000 học sinh Trường Tiểu học Tân Bình tham gia trải nghiệm khơi nguồn sáng tạo và đam mê.

Thứ tư - 20/09/2017 00:00 525 0

Hơn 1.000 học sinh Trường Tiểu học Tân Bình tham gia trải nghiệm  khơi nguồn sáng tạo và đam mê.

Vừa qua, Trường tiểu học Tân Bình, thị xã Đồng Xoài phối hợp Trung tâm huấn luyện kỹ năng Newstar đã tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chuyên đề “Khơi nguồn sáng tạo và đam mê”. Hơn 1.000 học sinh trong toàn trường đã tham gia hoạt động ý nghĩa này.
 
Trong thời gian 01 buổi sáng, các em học sinh đã được cùng tham gia trải nghiệm nhiều trò chơi tập thể vui nhộn, được lồng ghép các ý tưởng sáng tạo bổ ích như trò chơi hỏi đáp kỹ năng; dán giấy vẽ tranh với chủ đề tết trung thu bên gia đình; các trò chơi vận động tập thể...ngoài ra, các em học sinh còn được chia sẻ các câu chuyện về những gương điển hình, về những người có nhiều sự sáng tạo và đam mê và đạt được những thành công lớn như: Tỷ phú Bill Gate; anh Đậu Bá Kiên - Thủ lĩnh phong trào sáng tạo trẻ của Bình phước...
Hoạt động trải nghiệm được tổ chức nhằm chuẩn bị cho việc triển khai tốt hoạt động trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực học sinh của ngành giáo dục. Đây là hoạt động bắt buộc trong chương trình giáo dục phổ thông mới trong năm học 2017 – 2018, theo đó mỗi trường sẽ tổ các hoạt động lồng ghép các hoạt động giáo dục kỹ năng, sáng tạo, đam mê ít nhất 4 lần/năm. Bên cạnh đó, việc tổ chức hoạt động trải nghiệm cũng là dịp để nhà trường lồng ghép các kiến thức, tư duy sáng tạo, kỹ năng sống bổ ích cho các em song song với các kiến thức phổ thông được dạy trong các tiết học trên ghế nhà trường./.
Tác giả: Đức Hinh
Nguồn tin: Đài TT&TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay150
  • Tháng hiện tại233,380
  • Tổng lượt truy cập2,342,097
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây