Lãnh đạo UBND thị xã Đồng Xoài kiểm tra tình hình triển khai mô hình VNEN năm học 2017-2018.

Thứ sáu - 22/09/2017 00:00 636 0

Lãnh đạo UBND thị xã Đồng Xoài kiểm tra tình hình triển khai  mô hình VNEN năm học 2017-2018.

Vừa qua, bà Bùi Thị Minh Thúy – UVBTV Thị ủy, PCT UBND thị xã Đồng Xoài cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT thị xã đã kiểm tra tình hình triển khai mô hình trường học mới VNEN tại trường tiểu học Tân Xuân B.
Năm học 2017-2018, trường tiểu học Tân Xuân B có 18 lớp với 717 học sinh. Trong đó, nhà trường thực hiện mô hình VNEN ở 14 lớp của khối 2, 3,4 và 5. Với kết quả khảo sát đầu năm học có 80% tỷ lệ phụ huynh đồng ý cho con học chương trình VNEN và 100% giáo viên đồng ý tiếp tục thực hiện giảng dạy theo mô hình VNEN. Đây là năm học thứ 6 trường tiểu học Tân Xuân B triển khai thực hiện mô hình trường học mới VNEN.
Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo UBND thị xã và lãnh đạo phòng GD&DT thị xã đã tham dự tiết học của khối 2 và khối 4 giảng dạy theo chương trình VNEN và trao đổi trực tiếp với Ban giám hiệu nhà trường về những thuận lợi và khó khăn của trường trong thực hiện mô hình trường học mới trong những năm học vừa qua và trong năm học 2017-2018 khi mô hình VNEN chỉ còn thực hiện ở 2 trường tiểu học Tân Xuân B và Tân Bình B trong toàn thị xã Đồng Xoài.
Theo báo cáo của trường Tân Xuân B thì trong năm học 2017-2018 để tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả mô hình VNEN nhà trường đã linh động trong các hoạt động chuyên môn như kết hợp giữa cách giảng dạy theo chương trình hiện hành và mô hình trường học mới cho phù hợp; cùng đội ngũ giáo viên thường xuyên đổi mới sinh hoạt chuyên môn, dự giờ các tiết học để điều chỉnh phương thức giảng dạy cho phù hợp với điều kiện học sinh nhà trường. Trong quá trình triển khai thực hiện mô hình VNEN nhà trường cũng tiếp nhận nhiều ý kiến trái chiều của phụ huynh học sinh và còn nhiều bất cập, trong đó vấn đề nhà trường quan tâm nhất hiện nay là cơ sở vật chất chưa đáp ứng do nhà trường đang xây dựng phòng học mới, sỉ số học sinh trên lớp khá đông, vượt quy định của trường chuẩn quốc gia.

Sau khi kiểm tra trực tiếp tại trường tiểu học Tân Xuân B, bà Bùi Thị Minh Thúy đánh giá nhà trường đã có nhiều cố gắng và quyết tâm trong thực hiện mô hình trường học mới tuy nhiên qua kiểm tra thì vẫn còn mặt hạn chế và bất cập do đó nhà trường cần có giải pháp để tổ chức thành công mô hình VNEN. Lãnh đạo thị xã cũng đồng tình việc nhà trường kết hợp giữa chương trình học hiện hành và VNEN nhưng quá trình kết hợp phải đảm bảo phù hợp với thực tiễn. Đồng thời các giáo viên tham gia giảng dạy chương trình VNEN phải thường xuyên được bồi dưỡng, thảo luận trao đổi, chia sẻ kiến thức, phương pháp giảng dạy hiệu quả./.

Tác giả: Nhã Trâm

Nguồn tin: Đài TT&TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay636
  • Tháng hiện tại50,733
  • Tổng lượt truy cập2,509,574
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây