Nhiều hoạt động tổ chức đêm Trung thu cho các em thiếu nhi

Thứ tư - 03/10/2012 00:00 3.192 0

Nhiều hoạt động tổ chức đêm Trung thu cho các em thiếu nhi

Hàng năm mỗi khi đến rằm Tháng Tám, hòa trong không khí vui đón Tết Trung thu trên khắp mọi miền Tổ quốc, các em thiếu nhi thị xã Đồng Xoài cũng hân hoan chào đón một tết Trung thu ý nghĩa do các cô chú lãnh đạo thị xã, UBND các xã, phường và trường học tổ chức. Tết Trung thu là dịp để các em thiếu nhi hiểu hơn về những giá trị truyền thống tốt đẹp, nền văn hóa đậm đà bản sắc của dân tộc ta thông qua hình ảnh chị Hằng Nga, chú cuội, cây đa, chiếc bánh trung thu, chiếc lồng đèn và mâm cỗ trông trăng.

Thực hiện Kế hoạch số 113/KH-UBND ngày 31/8/2012 của UBND thị xã Đồng Xoài về việc tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu năm 2012, ngày 28/9/2012, Thị đoàn chỉ đạo Nhà thiếu nhi thị xã tổ chức Hội thi “Lồng đèn – Mâm cổ đẹp – Múa lân” và “Đêm hội Trăng rằm” vui Tết Trung thu năm 2012. Đây là sân chơi vui tươi, bổ ích cho các em học sinh, giúp các em thể hiện được năng khiếu của bản thân. Hội thi “Lồng đèn – Mâm cổ đẹp – Múa lân” năm nay thu hút sự tham gia của 22 đội dự thi đến từ các trường TH&THCS trên địa bàn với các phần thi hấp dẫn như: Thi lồng đèn đẹp, mâm cỗ đẹp, thi múa lân. Và sau một ngày thi sôi nổi Ban tổ chức Hội thi đã trao giải nhất lồng đèn tập thể cho đơn vị: TH Tân Phú, THCS Tân Phú; giải nhất lồng đèn đẹp: TH Tân Phú C, THCS Tân Thành; giải nhất mâm cỗ đẹp: TH Tiến Thành, THCS Tân Đồng. Đồng thời, Ban tổ chức cũng lựa chọn ra những chiếc lồng đèn, mâm cỗ đẹp nhất để trưng bày cho “Đêm hội trăng rằm” thêm sinh động và mang màu sắc của tết Trung thu.
“Đêm hội trăng rằm” năm 2012 được tổ chức diễn ra hết sức vui tươi, sôi nổi và hào hứng với chương trình văn nghệ do Nhà thiếu nhi thị xã dàn dựng trong đó phải kể đến 02 tiết mục: “Chị hằng, chú cuội” và múa “Lân - Sư – Rồng” đã nhận được sự chào đón nhiệt tình của đông đảo các em thiếu nhi. Tại “Đêm hội trăng rằm”, lãnh đạo thị xã đã trao tặng 1.200 phần quà trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng về tham dự, không chỉ nhận được sự quan tâm từ lãnh đạo thị xã, thiếu nhi thị xã Đồng Xoài còn vinh dự nhận được sự quan tâm từ lãnh đạo tỉnh. Nhân dịp Trung thu năm 2012, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Phước tặng 100 phần quà cho 100 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thị xã Đồng Xoài. Những phần quà ý nghĩa trên là động lực tinh thần to lớn để các em vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống, xứng đáng là con ngoan trò giỏi trong ngoan Bác Hồ.

Đ/c Lê Hải Đăng - UVBTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã, phát biểu tại đêm hội

Tiết mục múa Lân trong đêm hội

Mâm quả Trung thu của đội thi trường tiểu học Tân Xuân B

Đ/c Trần Hữu Hiền - UVBTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thị xã trao thưởng cho các đội đạt giải

Cùng với Thị đoàn, nhiều đơn vị trong toàn thị xã cùng đã tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí và tặng quà cho các em thiếu nhi.
Ngày 27/9/2012 (Đêm 13/8/2012 âm lịch), Văn phòng HĐND và UBND thị xã cũng đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu là con, em của cán bộ, công chức, nhân viên các cơ quan nằm trong trụ sở UBND thị xã. Đêm hội đã thu hút hơn 60 em nhỏ tham gia. Đến dự đêm hội trăng rằm năm 2012 có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã, và đại diện lãnh đạo các phòng ban, đơn vị sinh hoạt trong trụ sở HĐND - UBND thị xã.

Các Đ/c Phó Chủ tịch UBND thị xã tặng quà cho các cháu thiếu nhi

Tại đêm hội, các em đã được tham gia các trò chơi vận động, được xem các tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi biểu diễn, đặc biệt, các em được tham gia phá cỗ đêm trung thu và được các đồng chí lãnh đạo tặng quà và lồng đèn.

Tại các xã, phường: Tất cả các xã, phường trên địa bàn thị xã đều đã tổ chức lễ hội trung thu dành cho các cháu. Một số khu phố, ấp đã vận động được kinh phí từ các mạnh thường quân để tổ chức đêm trung thu và trao hàng ngàn phần quà, bánh trung thu cho các cháu nhân dịp này.

Bài và ảnh: Ngọc Tân - Thu Huyền