Những cố gắng nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục ở trường THCS Tiến Thành.

Thứ sáu - 22/09/2017 00:00 405 0
Trường THCS Tiến Thành là trường được chia tách từ trường THCS Tân Thành và thành lập mới vào năm 2001, tại thời điểm này, trường chỉ có 10 phòng học, không có các phòng thực hành, phòng họp, làm việc, thư viện, thiết bị....Số học sinh của trường ít, chỉ duy trì trên dưới 500 em, nhưng do thiếu phòng học nên việc tổ chức bồi dưỡng học sinh khá, giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém, học thực hành rất khó thực hiện.
Tuy chỉ là trường nhỏ với quy mô trường lớp, học sinh ít, nhưng trong những năm qua trường THCS Tiến Thành luôn được biết đến là trường có chất lượng giáo dục khá tốt của thị xã. Trong các kỳ thi học sinh giỏi, thi tuyển sinh vào lớp 10 hàng năm, trường THCS Tiến Thành đều được xếp ở vị trí các trường tốp đầu của tỉnh và thị xã. Đặc biệt, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 – 2018 vừa qua trường THCS Tiến Thành đã xuất sắc vươn lên xếp thứ nhất toàn tỉnh về điểm bình quân 3 môn thi vào lớp 10.
Được sự quan tâm của các cấp, đầu năm 2016, trường được đầu tư xây dựng thêm 10 phòng học lầu. Qua đó đã giúp tập thể nhà trường vững tâm, chú trọng tìm giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đầu năm 2017, UBND thị xã Đồng Xoài đã đầu tư xây dựng cho trường thêm 8 phòng chức năng, đồng thời điều chỉnh quy hoạch và giao toàn bộ diện tích đất của Trường tiểu học Tiến Thành cũ, nâng tổng diện tích của đơn vị lên gần 2 ha. Đây là niềm vui, động lực để thầy trò nhà trường nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong những năm tiếp theo.
Năm học 2016-2017, trường có 496 học sinh/15 lớp, thì có 91 học sinh giỏi cấp trường, 46 học sinh giỏi cấp huyện, 23 học sinh giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt, lần đầu tiên trường có 2 học sinh giỏi cấp quốc gia. So với năm học trước số lượng học sinh giỏi các cấp của trường đều tăng trong khi tổng số học sinh của trường không tăng. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2017-2018, trường có 11 em đậu Trường THPT chuyên Quang Trung, 11 em đậu Trường THPT Hùng Vương, 52 em đậu Trường THPT Đồng Xoài... Trong kỳ thi nàytrường THCS Tiến Thành đã có sự bứt phá ngoạn mục, lần đầu tiên vươn lên vị trí nhất tỉnh với điểm bình quân 3 môn thi chung đạt 19,46.
Theo Ban giám hiệu Trường THCS Tiến Thành thì để đạt được kết quả đó là nhờ đội ngũ cán bộ, giáo viên có nhiều giải pháp mới, kinh nghiệm hay trong tổ chức dạy học, ôn tập. Xác định chất lượng giáo dục bậc THCS quyết định ở năm học cuối cấp, cụ thể là ở kỳ tuyển sinh vào lớp 10. Vì thế, ngay từ đầu năm học, nhà trường tổ chức họp phụ huynh để triển khai quy chế tuyển sinh giúp cha mẹ học sinh nắm rõ. Qua đó cùng với nhà trường tìm giải pháp và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em học tập, rèn luyện. Ban giám hiệu phối hợp các tổ chuyên môn tuyển chọn, phân công những giáo viên có năng lực, kinh nghiệm giảng dạy khối lớp 9. Đồng thời, chủ động trong việc ôn tập, luyện thi đối với học sinh lớp 9 và tổ chức các buổi thi thử để đánh giá năng lực học sinh, giáo viên và rút kinh nghiệm cho kỳ thi sau.

Với việc đầu tư hoàn thiện về phòng học, phòng chức năng và mở rộng diện tích nhà trường sẽ là điều kiện tốt để thầy trò trường THCS Tiến Thành tiếp tục triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học. Đặc biệt, là triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, phấn đấu giữ vững vị trí các trường tốp đầu của tỉnh và thị xã và tiến tới xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia vào năm 2018./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài TT&TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay332
  • Tháng hiện tại56,937
  • Tổng lượt truy cập2,607,463
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây