Phân ban ni giới tỉnh Bình Phước tổ chức đại lễ Phật đản –– Phật lịch 2561.

Thứ ba - 16/05/2017 00:00 1.313 0

Phân ban ni giới tỉnh Bình Phước tổ chức đại lễ Phật đản –– Phật lịch 2561.

Vừa qua, tại chùa Quang Minh, Phân ban ni giới tỉnh Bình Phước cùng phật tử chùa Quang Minh (thị xã Đồng Xoài) đã long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản – Phật lịch 2561, dương lịch 2017. Đại diện Ban trị sự phật giáo tỉnh Bình Phước, lãnh đạo Ban dân vận Tỉnh ủy, Ban Tôn giáo tỉnh, lãnh đạo thị xã Đồng Xoài, lãnh đạo phường Tân Đồng, Trụ trì các chùa, niệm phật đường trong tỉnh và phật tử chùa Quang Minh đã về dự lễ.
Bà Bùi Thị Minh Thúy – UVBTV Thị ủy, PCT UBND thị xã Đồng Xoài tặng hoa chúc mừng đại lễ phật Đản tại chùa Quang Minh
Trước đó, Ban trị sự phật giáo tỉnh cùng tăng ni, phật tử chùa Quang Minh đã đến dâng hoa, thắp hương các liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước.
Buổi lễ đã được cử hành trang nghiêm theo nghi thức của Đạo phật. Tăng ni và phật tử tham dự lễ đã nghe hòa thượng Thích Nhuận Thanh – Thành viên TW Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự phật giáo tỉnh Bình Phước đọc thông điệp Phật đản, Phật lịch 2561 của Chủ tịch Hội đồng chứng minh giáo hội phật giáo Việt Nam. Ni sư Thích Nữ Nhật Khương – Phó Ban trị sự phật giáo tỉnh Bình Phước, Trưởng phân ban ni giới tỉnh đọc diễn văn chúc mừng của Hội Đồng Chứng Minh TW Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam gửi đến các tăng ni, phật tử trên mọi miền đất nước nói chung và tỉnh Bình Phước nói riêng. Cùng nhau hân hoan đón chào ngày sinh của Đức thích ca mô ni trong không khí vui tươi, an toàn và đoàn kết. Về dự lễ, lãnh đạo tỉnh, thị xã Đồng Xoài và trụ trì các chùa, niệm phật đường trong tỉnh đã tặng hoa và chúc mừng tăng ni, phật tử chùa Quang Minh cùng nhau đón chào ngày sinh của Đức Phật trong không khí vui tươi, an toàn và đoàn kết.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Bùi Thị Minh Thúy – UVBTV Thị ủy, PCT UBND thị xã Đồng Xoài trân trọng biểu dương và ghi nhận những đóng góp của tăng ni, phật tử thị xã Đồng Xoài và Chùa Quang Minh trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, đồng thời có những đóng góp tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện để cùng với chính quyền địa phương xây dựng thị xã Đồng Xoài ngày càng phát triển. PCT UBND thị xã Đồng Xoài mong muốn trong thời gian tới giáo hội phật giáo thị xã Đồng Xoài, chùa Quang Minh cùng bà con phật tử thị xã tiếp tục có nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo để chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn; cùng nhau đoàn kết, nỗ lực đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương và chúc cho đồng bào phật tử thị xã Đồng Xoài đón lễ phật đản vui tươi, an toàn, đoàn kết.

 

Các đại biểu tham dự lễ đã cùng thả bong bóng và chim bồ câu cầu mong hoà bình
Sau lễ cử hành nghi thức Đản sinh, các đại biểu tham dự lễ đã cùng thả bong bóng và chim bồ câu cầu mong hoà bình trong không khí trang nghiêm và thân tình./.
Tác giả: Nhã Trâm
Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay361
  • Tháng hiện tại249,046
  • Tổng lượt truy cập2,357,763
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây