Sôi nổi Hội thi “Phụ nữ thị xã Đồng Xoài chung tay xây dựng đô thị kỷ cương, văn minh công dân gương mẫu, tự giác”.

Thứ năm - 14/09/2017 00:00 3.611 0

Sôi nổi Hội thi “Phụ nữ thị xã Đồng Xoài chung tay xây dựng đô thị kỷ cương, văn minh công dân gương mẫu, tự giác”.

Vừa qua, gần 200 cán bộ, hội viên phụ nữ 8 xã, phường của thị xã Đồng Xoài đã về tham gia Hội thi “Phụ nữ thị xã Đồng Xoài chung tay xây dựng đô thị kỷ cương, văn minh; công dân gương mẫu, tự giác” gắn với phong trào “Phụ nữ Bình Phước nói lời hay làm việc tốt” năm 2017 do Hội Liên Hiệp Phụ Nữ (LHPN) thị xã Đồng Xoài tổ chức.
Mỗi Hội LHPN xã, phường thành lập một đội tham gia Hội thi với các phần thi như: Trắc nghiệm kiến thức, thuyết trình về văn hoá công sở, văn hoá giao thông, văn minh đô thị; bảo vệ môi trường và một số quy định xử phạt hành chính trong vi phạm về trật tự giao thông, trật tự đô thị. Trong phần thi thuyết trình, mỗi đội đã chọn một chủ đề riêng, gắn với chủ đề chung của hội thi để tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức cùng chung tay xây dựng đô thị văn minh. Để phần thi thêm sinh động, có đơn vị đã minh hoạ bằng hình ảnh, bằng những dẫn chứng cụ thể các việc làm thiết thực ở cơ sở mà đơn vị đã thực hiện được trong thời gian qua. Có thể nói sôi nổi nhất hội thi là phần thi tiểu phẩm tuyên truyền. Chủ đề được 8/8 đơn vị chọn tuyên truyền thông qua các tiểu phẩm là về vấn đề xả rác thải không đúng nơi quy định như vút rác xuống lòng suối, vứt rác nơi công cộng; vấn đề an toàn thực phẩm; bài trừ mê tín dị đoan; bảo vệ môi trường, nguồn nước và vận động giải toả hành lang suối Đồng Tiền. Qua mỗi tiểu phẩm tuyên truyền, các đội thi đều mang đến cho hội thi những thông điệp kêu gọi cán bộ hội viên phụ nữ và người dân cùng chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh của người dân đô thị. Đồng thời mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ hãy là một tuyên truyền viên tích cực trong các hoạt động, cùng nói lời hay, làm việc tốt để chung tay xây dựng Đồng Xoài trở thành thành phố trong tương lai.
Thông qua hội thi đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn thị xã Đồng Xoài về nội dung chương trình hành động số 06 của thị uỷ Đồng Xoài về “Xây dựng đô thị kỷ cương, văn minh; công dân gương mẫu, tự giác”. Đồng thời xây dựng hình ảnh người phụ nữ Đồng Xoài thời kỳ mới với những tiêu chí mới “Văn minh, thân thiện, nghĩa tình, nói lời hay làm việc tốt”, xây dựng Đồng Xoài trở thành đô thị văn minh.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Hội LHPN phường Tân Xuân và giải nhì thuộc về Hội LHPN xã Tân Thành. Hội LHPN phường Tân Đồng và xã Tiến Hưng đạt giải ba.
Tác giả: Nhã Trâm
Nguồn tin: Đài TT&TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay500
  • Tháng hiện tại59,357
  • Tổng lượt truy cập2,609,883
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây