Thị đoàn Đồng Xoài tổ chức Chương trình “Hành trình xanh”

Thứ sáu - 07/09/2012 00:00 5.125 0

Thị đoàn Đồng Xoài tổ chức Chương trình “Hành trình xanh”

Thực hiện công văn số 162-CV-BTV ngày 25/7/2012 của BTV tỉnh Đoàn về việc phối hợp tổ chức chương trình hành trình xanh năm 2012; kế hoạch phối hợp số 11/KH-TĐ-TNMT ngày 10/8/2012 giữa Thị đoàn và phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã về tổ chức chương trình “Hành trình xanh” và Hội thi tuyên truyền “Nước sạch và vệ sinh môi trường” thị xã Đồng Xoài năm 2012. Ngày 24/8/2012, Thường trực Ban chỉ đạo hè thị xã Đồng Xoài long trọng tổ chức chương trình “Hành trình xanh” và Hội thi tuyên truyền “Nước sạch và vệ sinh môi trường” năm 2012 với chủ đề: “Tuổi trẻ Đồng Xoài với nước sạch và vệ sinh môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới”.

Thông qua chương trình “Hành trình xanh”, Ban chỉ đạo Hè mong muốn đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến Đoàn viên thanh niên và đông đảo quần chúng nhân dân về tầm quan trọng của môi trường và sự cần thiết phải bảo vệ nguồn nước sạch cho cuộc sống. Nâng cao nhận thức và kêu gọi đoàn viên thanh niên, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã Đồng Xoài cùng chung tay bảo vệ môi trường và tài nguyên nước. Với phương châm: Mỗi cơ sở đoàn một công trình thanh niên, mỗi chi đoàn một hành động, mỗi đoàn viên thanh niên một việc làm đơn giản nhất, thiết thực để bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Sau chương trình “hành trình xanh”, Đoàn thanh niên 8 xã phường của thị xã đã thành lập đội thanh niên tuyên truyền tham gia Hội thi tuyên truyền “Nước sạch và vệ sinh môi trường”. Hội thi xoay quanh những hiểu biết của thanh niên về nước sạch  và vệ sinh môi trường”; thực trạng môi trường hiện nay và công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước sạch ở địa bàn nông thôn; những kinh nghiệm, sáng kiến của thanh niên trong việc triển khai và tổ chức các hoạt động tuyên truyền về nước sạch - vệ sinh môi trường.

Các đội tuyên truyền đã trải qua 05 phần thi gồm: Tự giới thiệu; Kiến thức môi trường; Ý tưởng, giải pháp; Hùng biện; Tiểu phẩm tuyên truyền. Và kết quả cuối cùng, Ban tổ chức hội thi đã trao giải Nhất cho đơn vị xã Tiến Hưng, giải Nhì đơn vị xã Tiến Thành, giải Ba đơn vị phường Tân Đồng và phường Tân Xuân.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Đ/c Lê Hải Đăng - Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu khai mạc Hội thi

Các Đoàn viên tham gia buổi lễ và tổ chức diễu hành tuyên truyền

Bài và ảnh: Thu Huyền