Thị xã Đồng Xoài được tài trợ 20 máy vi tính từ quỹ Bill and Melinda Gates

Thứ ba - 24/04/2012 00:00 3.568 0

Thị xã Đồng Xoài được tài trợ 20 máy vi tính từ quỹ Bill and Melinda Gates

Sáng ngày 20/4, đồng chí Trần Văn Chung chủ tịch UBND thị xã đã có buổi làm việc với Phòng Văn hóa Thông tin thị xã, nghe đơn vị này báo cáo việc triển khai dự án: “nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập inte et công cộng tại Việt Nam” do quỹ Bill and Melinda Gates( Hoa Kỳ) tài trợ.

 

Theo báo cáo của Phòng Văn hóa Thông tin thì thị xã Đồng Xoài có 3 địa chỉ được nhận tài trợ của quỹ Bill and Melinda Gates giai đoạn 1 gồm: Thư viện thị xã Đồng Xoài được nhận 10 dàn máy vi tính và 1 máy in; các xã Tiến Hưng, Tân Thành mỗi xã được nhận 5 dàn máy vi tính và 1 máy in. Xã Tiến Thành được chọn là địa chỉ dự phòng để tài trợ máy vi tính cho giai đoạn 2. Các máy vi tính này dùng để trang bị cho các thư viện điện tử, nên có cấu hình cao và được nhập nguyên chiếc từ nước ngoài.


Mục đích của dự án là nhằm hỗ trợ người dân nghèo có cơ hội tiếp cận bình đẳng hiệu quả, bền vững với công nghệ thông tin và được hưởng những lợi ích về kinh tế, xã hội. Dự án còn tạo điều kiện cho người dân vùng sâu vùng xa có thể sử dụng máy vi tính và tìm kiếm thông tin phục vụ cho phát triển kinh tế, thông qua truy nhập inte et được cung cấp tại thư viện công cộng với các dàn máy này.
Vấn đề được quan tâm xung quanh dự án này là địa điểm đặt máy cũng như khuôn viên cho việc truy nhập inte et công cộng, vì hiện nay thị xã không có thư viện, các xã đều đang thiếu phòng làm việc, việc bố trí con người cũng như công tác quản lý khai thác vận hành sẽ rất khó khăn và cuối cùng là vấn đề hiệu quả của dự án.


Kết luận buổi làm việc đồng chí Trần Văn Chung đồng ý để UBND thị xã tiếp nhận dự án, đồng thời chỉ đạo cho Phòng Văn hóa Thông tin bố trí địa điểm đặt 10 máy tại phòng họp của phòng VHTT để sử dụng vào việc khai thác sử dụng inte et công cộng. Các xã Tiến Hưng, Tân Thành xem xét tìm chọn nơi đặt máy, đảm bảo phải tiện lợi, trang thiết bị đồng bộ. Chủ tịch thị xã cũng giao Phòng Văn hóa Thông tin chủ trì việc đôn đốc triển khai thực hiện dự án, phối hợp với Phòng Tài chính để dự toán nguồn vốn đối ứng, đầu tư trang thiết bị, lắp đặt đường truyền. Về nhân sự, trước hết phòng VHTT và các xã phường bố trí cán bộ thuộc lĩnh vực và có trình độ nhất định về tin học phụ trách kiêm nhiệm việc trông coi, quản lý, khai thác sử dụng nhằm đạt hiệu quả cao.

Kim Phụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay1,339
  • Tháng hiện tại231,282
  • Tổng lượt truy cập2,339,999
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây