Thị xã Đồng Xoài long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ

Thứ năm - 26/07/2012 00:00 3.204 0

Thị xã Đồng Xoài long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ

Sáng 24/7/2012, thị xã Đồng Xoài đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2012) tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thị xã.

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo đại diện một số sở, ngành của Tỉnh, lãnh đạo Thị ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN thị xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã, đại diện Đảng ủy, UBND các phường-xã, đại diện các doanh nghiệp có nhiều thành tích đóng góp trong công tác “ Đền ơn đáp nghĩa” và khối đông đoàn thanh niên, lực lượng vũ trang, đặc biệt về dự Lễ kỷ niệm còn có mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, cán bộ Tiền khởi nghĩa, đại biểu các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh tiểu biểu trên toàn thị xã.

Tại lễ kỷ niệm, ông Lê Hải Đăng-PCT UBND-Trưởng BCĐ các ngày lễ lớn thị xã đã thay mặt Thị ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN thị xã đọc diễn văn kỷ niệm. Nội dung diễn văn nêu rõ: “Kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ là thể hiện sự quan tâm và ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước, của xã hội đối với sự hy sinh xương máu của các liệt sỹ, các thương bệnh binh và của gia đình họ cho nền độc lập của Tổ Quốc, cho hạnh phúc của nhân dân. Thông qua sự chăm lo đùm bọc, giúp đỡ của các cấp, các ngành, cùng toàn thể nhân dân, các thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sỹ, gia đình thương binh và người có công với cách mạng càng trân trọng, tự hào với những gì mình đã đóng góp cho Tổ Quốc, cho nhân dân, giúp cho gia đình và bản thân họ càng tăng thêm ý chí nghị lực để vượt qua khó khăn thử thách vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục phát huy truyền thống anh dũng của dân tộc, nêu gương tốt trong công tác, lao động sản xuất và đời sống hàng ngày. Hoạt động kỷ niệm này sẽ góp phần cổ vũ các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là giáo dục đồng bào, đồng chí để có được nền độc lập tự do như ngày hôm nay. Từ đó nhắc nhở các thế hệ trẻ hăng say phấn đấu ra sức học tập, rèn luyện và cống hiến, hun đúc thêm ý chí tự hào, tự cường dân tộc, phát huy tinh thần yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, tinh thần cách mạng tiến công để bảo vệ vững chắc nền độc lập dân tộc và xây dựng thành công CNXH ở Việt Nam”.
Từ khi thị xã được thành lập, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, phong trào toàn dân chăm sóc thương binh, gia đình chính sách luôn được cấp ủy Đảng, Chính quyền, mặt trận và các đoàn thể, các cấp, các tầng lớp nhân dân thị xã quan tâm với trách nhiệm và tình cảm cao quý như:  Hỗ trợ kinh phí xây dựng 106 và sửa chữa 21 căn nhà tình nghĩa trị giá trên 2 tỷ đồng, tặng 59 sổ tiết kiệm và nhiều vật dụng, tổng trị giá gần 100 triệu đồng. Vận động các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng 04 Mẹ VNAH, 25 thương, bệnh binh, cha, mẹ liệt sỹ khó khăn già yếu và tổ chức cho 544 đối tượng chính sách, người có công đi điều dưỡng tập trung tại Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang; 50 cháu là con của các thương binh, bệnh binh chăm ngoan học giỏi đi tham gia trại hè do Tỉnh tổ chức. Giải quyết hơn 1.700 hồ sơ học sinh – sinh viên là con đối tượng chính sách được hưởng ưu đãi trong giáo dục và đào tạo, giới thiệu, giải quyết việc làm cho hàng trăm con em gia đình chính sách. Nhân dịp các ngày lễ, tết, thị xã đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ 39.736 phần quà với tổng trị giá với 4.797 tỷ đồng để tặng cho đối tượng chính sách. Trong 12 năm qua, thị xã đã xét và công nhận được 4.747 lượt “Người công dân kiểu mẫu” và “Gia đình cách mạng gương mẫu”. Đặc biệt, năm 2007 được sự giúp đỡ của tỉnh Bình Dương và sự đầu tư của UBND tỉnh, thị xã đã xây dựng và hoàn thành Tượng đài chiến thắng Đồng Xoài, đây là công trình có ý nghĩa lịch sử quan trong, để ghi nhớ những chiến công hào hùng oanh liệt và sự hy sinh anh dũng của quân và dân Đồng Xoài để làm nên “Đồng Xoài rực lửa chiến công” ngày 9/6/1965.
Trong phần phát biểu của đại diện thương binh tiêu biểu, các đại biểu đã được nghe ông Vũ Quyết Chiến-Thương binh 4/4 trao đổi về những kỷ niệm, những tâm tư tình cảm thời kháng chiến đầy hy sinh gian khổ và qua đó bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đó đối với Đảng, với Nhà nước, các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương đã quan tâm, có nhiều chính sách đãi ngộ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho người có công vươn lên chiến thắng bệnh tật, bằng sức lao động sáng tạo của mình vượt qua đói nghèo, làm giàu cho gia đình, quê hương đất nước.
Đến dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm đồng chí Bùi Văn Danh-UV BTV Tỉnh ủy-Bí thư Thị ủy Đồng Xoài ghi nhận những đóng góp, công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và những người có công với nước trong các cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc và những tấm lòng nhân hậu, thuỷ chung, những đạo lý, nghĩa tình của các tầng lớp nhân dân trong thị xã đối với thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Đồng chí đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền Thị xã cần lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với những người có công với cách mạng trong thời kỳ đổi mới. Tiếp tục phát động các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" sâu rộng trong nhân dân bằng các hoạt động thiết thực, các việc làm cụ thể mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó với trách nhiệm là công dân, các gia đình liệt sỹ, các thương, bệnh binh, những người có công với cách mạng hãy phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang của gia đình và bản thân, đoàn kết, phấn đấu vươn lên trong lao động, sản xuất, học tập và công tác để trở thành "người công dân kiểu mẫu", "gia đình cách mạng gương mẫu" góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân thị xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra, từng bước xây dựng thị xã Đồng Xoài ngày càng phát triển.
Tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo Thị ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN thị xãđã tặng quà cho các Mẹ VNAH, Cán bộ tiền khởi nghĩa, Anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh, bệnh binh, gia đình Liệt sỹ tiêu biểu về dự lễ và khen thưởng những cá nhân, tập thể làm tốt công tác thương binh liệt sỹ, biểu dương gương người tốt, việc tốt, những điển hình tiên tiến trong thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sỹ.
 
Một số hình ảnh tại buổi Lễ:
 
 
 
T.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay1,392
  • Tháng hiện tại231,335
  • Tổng lượt truy cập2,340,052
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây