Thị xã Đồng Xoài thông qua các kế hoạch tổ chức hoạt động hè và Tháng hành động vì trẻ em năm 2017.

Thứ tư - 24/05/2017 00:00 5.129 0

Thị xã Đồng Xoài thông qua các kế hoạch tổ chức hoạt động hè  và Tháng hành động vì trẻ em năm 2017.

Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND thị xã Bùi Thị Minh Thúy đã chủ trì họp thông qua các kế hoạch tổ chức hoạt động hè và Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 trên địa bàn thị xã, tham dự cuộc họp các lãnh đạo các đơn vị: phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, phòng Giáo dục và Đào tạo, Thị đoàn, cùng các đơn vị phòng ban, đoàn thể có liên quan và lãnh đạo UBND các phường xã.
Thiếu nhi thị xã Đồng Xoài tham gia ngày hội đọc sách tại
Lễ khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2016.
Cuộc họp đã thống nhất thông qua Kế hoạch tổ chức hoạt động hè năm 2017 với chủ đề "Hè vui, khỏe, an toàn và bổ ích" và Kế hoạch tổ chức hoạt động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề “Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”.
Theo đó, năm nay thị xã đổi mới hình thức và nội dung tổ chức theo hướng tích hợp nhiều nội dung, lồng ghép tổ chức diễn đàn trẻ em trong chương trình Lễ "Khai mạc hè", phát động "Tháng hành động vì trẻ em" và chiến dịch "Những giọt máu hồng"  năm 2017, ngoài các nội dung thường kỳ hàng năm như trao học bổng, trao quà cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tại Lễ khai mạc hè năm nay, các em sẽ được trao đổi, tuyên truyền hướng dẫn kỹ năng để nhận biết các dấu hiệu khi bị xâm hại và các biện pháp phòng chống khi bị xâm hại, các em được trình bày ý kiến, đề xuất và được lãnh đạo các cấp các ngành có liên quan giải đáp, trao đổi về những vấn đề mà trẻ em quan tâm, kết thúc chương trình các em được tham gia đọc sách và một số trò chơi vận động.
Theo kế hoạch, Ban chỉ đạo hè thị xã chọn phường Tân Xuân làm điểm tổ chức Lễ "Khai mạc hè", phát động "Tháng hành động vì trẻ em" và chiến dịch "Những giọt máu hồng" năm 2017 tại Trường Tiểu học Tân Xuân C vào lúc 7 giờ 00 phút ngày 30/5/2017. Các phường, xã còn lại sẽ đồng loạt tổ chức Lễ "Khai mạc hè", phát động "Tháng hành động vì trẻ em" vào sáng ngày 01/6/2017.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thị xã cũng đã thống nhất chủ trương cho phòng Văn hóa - Thông tin thị xã xây dựng kế hoạch tổ chức lớp phổ cập bơi lội và kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em; về đối tượng, số lượng học sinh tham gia, giao phòng Văn hóa & Thông tin phối hợp với phòng Giáo dục & Đào tạo thống nhất tham mưu UBND thị xã cho ý kiến phê duyệt kế hoạch tổ chức thực hiện. Yêu cầu trong quá trình tổ chức tập huấn phải có sự giám sát chặt chẽ của huấn luyện viên, hướng dẫn viên và giáo viên phụ trách lớp để đảm bảo an toàn cho các em./.

Tác giả: HTV

Nguồn tin: VP HĐND&UBND thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay216
  • Tháng hiện tại56,821
  • Tổng lượt truy cập2,607,347
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây