Thị xã Đồng Xoài tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Y tế và Ban Tuyên giáo Trung ương

Thứ hai - 13/08/2012 00:00 2.928 0

Thị xã Đồng Xoài tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Y tế và Ban Tuyên giáo Trung ương

Ngày 07/8/2012, Thị xã Đồng Xoài tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Y tế và Ban Tuyên giáo Trung ương về kết quả thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TW ngày 22/01/2002 của Ban Bí thư về củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở trên địa bàn thị xã Đồng Xoài.

 Tại buổi làm việc có đ/c Trần Vũ Hiệp-Chuyên viên Bộ Y tế, đ/c Lê Hải Đăng-PCT UBND thị xã-Trưởng Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân thị xã, đ/c Trần Hữu Hiền-PCT HĐND thị xã, đ/c Đào Thị Lanh-Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, các đồng chí thành viên Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân thị xã.

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 06-CT/TW của Ban Bí thư (khóa IX) công tác hoàn thiện và củng cố mạng lưới y tế cơ sở trên địa bàn thị xã đạt được những kết quả đáng khích lệ, đáp ứng nhu cầu cơ bản về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Nhận thức của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận, các Đoàn thể và các tầng lớp nhân dân về chăm sóc sức khoẻ ngày càng được nâng cao. Cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ ngành y tế ngày càng được đầu tư và phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh ngày một tốt hơn. Hiện nay, ngành y tế thị xã gồm Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Trung tâm Dân số-KHHGĐ, 8 trạm y tế phường-xã, 01 trạm sơ cứu Bưng Sê và hệ thống y tế thôn bản tại 51/51 khu, phố ấp. 100% các trường học đều có nhân viên y tế để chăm sóc sức khỏe cho giáo viên và học sinh. Ngoài ra, trên địa bàn thị xã đã hình thành nhiều cơ sở y tế tư nhân, nhất là các bệnh viện, phòng khám tư với đội ngũ y bác sỹ và trang thiết bị y tế khá tốt, góp phần quan trọng trong việc trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đội ngũ cán bộ công chức, viên chức ngành Y tế ngày càng tăng về số lượng và trình độ chuyên môn. Năm 2002, ngành Y tế thị xã có 64 cán bộ, công chức, viên chức, đến nay số lượng này đã tăng lên 179 người. Thị xã có 7/8 phường-xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế. Trong 10 năm qua, nguồn ngân sách của Tỉnh và Thị xã đã đầu tư trên 15 tỷ đồng để xây mới Phòng khám Đa khoa-Trung tâm Y tế thị xã, 6/8 Trạm y tế phường, xã và đầu tư các trang thiết bị cho ngành y tế thị xã.
Tại buổi làm việc, đ/c Trần Vũ Hiệp-Chuyên viên Bộ Y tế-Trưởng đoàn công tác đã đánh giá cao những kết quả đã được của ngành y tế thị xã trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Thị xã về một số khó khăn của ngành y tế thị xã như nguồn kinh phí đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác khám chữa bệnh, tình trạng thiếu bác sỹ, các chế độ phụ cấp cho nhân viên y tế thôn bản…
  Một số hình ảnh của buổi làm việc

 Đ/c Trần Vũ Hiệp-Chuyên viên Bộ Y tế-Trưởng đoàn công tác  trao đổi một số nội dung của buổi làm việc

 

Đ/c Lê Hải Đăng-PCT UBND thị xã báo cáo với Đoàn công tác về kết quả thực hiện Chỉ thị số 06 -CT/TW trên địa bàn thị xã.

Bài và ảnh: Thanh Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay1,587
  • Tháng hiện tại229,297
  • Tổng lượt truy cập2,338,014
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây