Trường THCS Tân Bình đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2011-2015

Thứ sáu - 07/09/2012 00:00 6.060 0

Trường THCS Tân Bình đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2011-2015

Sáng ngày 04/9/2012, Thị xã tổ chức Lễ công nhận trường THCS Tân Bình, thị xã Đồng Xoài đạt chuẩn quốc gia, giai đoạn 2011-2015. Đến dự Lễ công nhận có ông Huỳnh Công Khanh-Nhà giáo ưu tú-PGĐ Sở GD&ĐT tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Am-Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, ông Phạm Quốc Minh-Phó Bí thư TT Thị ủy-Chủ tịch HĐND thị xã, ông Lê Hải Đăng-PCT UBND thị xã, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành thị xã, cùng toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường.

Từ khi thành lập trường đến nay thầy và trò trường THCS Tân Bình đã từng bước khắc phục những khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên thi đua dạy tốt, học tốt tạo được sự chuyển biến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển cơ sở vật chất. Hiện nay trường có 17 phòng học đáp ứng yêu cầu dạy và học. Ngoài ra trường còn có phòng học dành cho ôn luyện bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém; Khu thực hành, thí nghiệm, khu chức năng, khu hiệu bộ đều được đầu tư đồng bộ và 100% được lầu hóa. Đến cuối năm học 2011 – 2012, 100% giáo viên của trường đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, trong đó có 83,8% có trình độ trên chuẩn. Tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi của trường đạt 60,8% vào cuối năm học 2011 – 2012, tỷ lệ học sinh yếu kém giảm xuống dưới 2%. Tỷ lệ học sinh hạnh kiểm khá, tốt luôn đạt từ 97 đến 98% và không có học sinh có hạnh kiểm yếu. Tỷ lệ học sinh lên lớp hàng năm đạt trên 98%. Đặc biệt, 2 năm qua trường có 97 học sinh giỏi cấp trường, 47 học sinh giỏi cấp thị, 37 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh và 1 em giỏi cấp quốc gia. 
Với những thành tích đã đạt được trong những năm học vừa qua, trường THCS Tân Bình đã được UBND thị xã, Sở GD-ĐT, UBND tỉnh tặng nhiều giấy khen, bằng khen và đặc biệt trường vinh dự được đón nhận bằng công nhận trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2011-2015. 
 
 
 
Nhà giáo Ưu tú Huỳnh Công Khanh - PGĐ Sở GD&ĐT trao Bằng chứng nhận cho Lãnh đạo Trường THCS Tân Bình
 
Đến dự và phát biểu tại Lễ công nhận đạt chuẩn quốc gia, ông Lê Hải Đăng-PCT UBND thị xã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích mà tập thể cán bộ - giáo viên – nhân viên và học sinh trường THCS Tân Bình đã đạt được. Đồng thời để xứng đáng là trường chuẩn quốc gia và giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia trong những năm tiếp theo, ông đề nghị thầy và trò Trường THCS Tân Bình cần tiếp tục phát huy những thành tích của nhà trường đạt được trong thời gian qua, tiếp tục triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới và các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước về đổi mới giáo dục; nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong nhà trường; phối hợp tốt với phụ huynh học sinh, các tổ chức đoàn thể ở địa phương trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, quan tâm chăm lo sự phát triển toàn diện cho học sinh.
 
Bài và ảnh: Thanh Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,711
  • Tháng hiện tại229,421
  • Tổng lượt truy cập2,338,138
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây